Một trường hợp thiệt mạng được ghi nhận ở hạt Lamar, bang Mississippi. Danh tính của nạn nhân được giữ kín chờ sau khi thông báo với người thân, theo giám đốc Bộ phận Quản lý Khẩn cấp hạt Lamar, ông James Smith. Hai trường hợp tử vong còn lại ở khu vực Convent, bang Louisiana do bão và 7 người bị thương nặng cùng hơn 30 người bị thương nhẹ.

Cảnh sát trưởng hạt St. James Parish, bang Louisiana - ông Willy Martin - cho biết một công viên trong khu vực bị lốc loáy tàn phá nặng nề, làm ảnh hưởng đến khoảng 300 cư dân sống tại đây.

Một cư dân sống gần công viên RV kể rằng ông đang ngủ thì nghe thấy ngôi nhà rung chuyển và một tiếng nổ lớn. Ông khóc trong khi người thân cầu nguyện. Tất cả đều run rẩy và sợ hãi. Một lúc sau, xe cứu thương, cứu hỏa và bán tải xuất hiện.

Hạt Lamar bị tàn phá hôm 23-2. Ảnh: WDAM
Hạt Lamar bị tàn phá hôm 23-2. Ảnh: WDAM

Ở TP Pensacola, bang Florida, ít nhất 3 tòa nhà bị lốc xoáy làm hư hại nghiêm trọng với 6 người bị thương. Một số xe hơi bị lật nằm chỏng chơ trên đường.

Trang ABC News dẫn thống kê cho hay hơn 6 triệu người dân ở 5 bang miền Nam nước Mỹ nằm trên đường đi của bão. Chúng tạo ra lốc xoáy làm ảnh hưởng trực tiếp đến hai bang Louisiana và Texas.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cũng xác nhận một cơn lốc xoáy hình thành gần sân bay quốc tế Louis Armstrong New Orleans ở TP Kenner, bang Louisiana hôm 23-2 (giờ địa phương).

Tính đến 22 giờ tối cùng ngày, các bang Alabama, Florida, Louisiana và Mississippi vẫn còn chịu ảnh hưởng của lốc xoáy. Nhiều trường học ở Louisiana, Alabama và Mississippi đóng cửa sớm để tránh bão.

Lốc xoáy phá hủy nhiều cây cối, nhà cửa ở miền Nam nước Mỹ. Ảnh: CNN
Lốc xoáy phá hủy nhiều cây cối, nhà cửa ở miền Nam nước Mỹ. Ảnh: CNN

Các nhà khí tượng học dự báo khoảng 20 triệu người ở Đông Nam nước Mỹ có thể gặp nguy hiểm vì bão và lốc xoáy ngày 24-2. Ngoài các cơn lốc xoáy mạnh dọc theo bờ biển vùng Vịnh, khu vực từ bang Louisiana đến Florida Panhandle, phía Bắc đến phía Nam bang Tennessee cũng hứng chịu nguy cơ xảy ra lốc xoáy, gió lớn và mưa đá gây thiệt hại trên diện rộng.

Trung tâm Dự báo Bão (SPC) cho biết đến ngày 24-2, bão tiếp tục quét qua các bang Florida, Georgia, Bắc Carolina và Nam Carolina cũng như phía Đông bang Virginia.

P.Nghĩa (Theo CNN, ABC News)