Một người đàn ông nhìn thấy chiếc xe tải màu trắng do 3 tên vượt ngục này trộm được đậu ở siêu thị Whole Foods, TP San Francisco và báo cho cảnh sát. Phát ngôn viên cảnh sát San Francisco Grace Gatpandan cho biết người báo tin rằng xe tải bị nhóm tù nhân trộm ở Los Angeles 2 ngày sau khi vượt ngục trông giống chiếc xe đậu ở siêu thị.

3 tù nhân vượt ngục đã bị bắt. Ảnh: Reuters

Cuộc truy bắt 3 kẻ vượt ngục khỏi nhà tù ở quận Cam hôm 22-1 đã kết thúc khi Hossein Nayeri, 37 tuổi và Jonathan Tieu, 20 tuổi, bị bắt ở TP San Francisco, cách nhà tù quận Cam khoảng 604 km về phía Bắc. Người phát ngôn nói rằng Nayeri đã bỏ chạy khi thấy cảnh sát đến nhưng đã bị cảnh sát truy đuổi, bắt được cả hai.

Nữ giáo viên Nooshafarian Ravaghi. Ảnh: Twitter

Cảnh sát San Francisco cũng tìm thấy đạn trong xe nhưng không thấy khẩu súng nào.

Trước đó, giới chức trách quận Cam đã treo thưởng 200.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin để bắt giữ 3 tù nhân này. Hossein Nayeri, kẻ bị tình nghi là chủ mưu cuộc vượt ngục, bị buộc tội tra tấn người bị bắt cóc năm 2012; Jonathan Tieu bị truy tố vì tội giết người, Bac Duong dính án mưu sát và sử dụng vũ khí sát thương cùng một số tội danh khác. Sau vụ này, cả ba sẽ bị truy tố thêm tội vì bỏ trốn.

Chiếc xe tải bị 3 tù nhân lấy trộm. Ảnh: Cảnh sát quận Cam

Trước đó hôm 29-1, Bac Duong, 43 tuổi đã tự đầu thú cho cảnh sát ở Santa Ana. Trước đó, bà Nooshafarin Ravaghi, nữ giáo viên dạy tiếng Anh trong tù, bị bắt hôm 28-1 vì cung cấp bản đồ cho những kẻ vượt ngục. Ravaghi sẽ bị buộc tội vào ngày 1-2. Các nhà điều tra đang điều tra xem liệu còn ai khác giúp nhóm này trong 8 ngày qua hay không.

Xuân Mai (Theo Reuters, CNN)