Vụ bắt giữ xảy ra giữa lúc có hàng loạt báo cáo về những chú hề bí ẩn gây hoang mang ở một số bang ở Mỹ.

Sau khi sa lưới pháp luật, Martin bị cáo buộc gây rối trật tự nơi công cộng. Trước đó, sau khi nhận được thông tin phản hồi từ người dân, cảnh sát địa phương đã tiến hành điều tra và bắt giữ Martin khi đang ẩn náu trong một khu rừng gần một khu căn hộ.

Thời gian gần đây, cảnh sát nhận được một loạt báo cáo về những chú hề bí ẩn dụ dỗ trẻ em vào rừng sâu. Trước những báo cáo này, cảnh sát đã cảnh báo những ai hóa trang thành những chú hề có thể bị cáo buộc hình sự.

“Hóa trang thành một chú hề và lái xe, đi bộ hay đứng nơi công cộng gây nguy hiểm cho bạn và những người khác. Việc hóa trang tuy không phạm luật nhưng hóa trang nơi công cộng và gây hoang mang là phạm luật” – cảnh sát TP Barbourville, bang Kentucky, cho biết trong một tuyên bố đăng tải trên mạng.


Martin bị bắt giữ hôm 23-9. Ảnh: BBC

Martin bị bắt giữ hôm 23-9. Ảnh: BBC

Suốt những tuần qua, cư dân các bang Bắc Carolina, Nam Carolina, Alabama, Georgia và Kentucky luôn trong tâm trạng bất an trước hàng loạt báo cáo những chú hề bí ẩn xuất hiện và dụ dỗ trẻ con vào rừng. Tuy nhiên, vụ việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi xuất hiện những báo cáo giả khiến người dân hoang mang tột độ.

Cảnh sát TP Annapolis, bang Maryland, khẳng định những báo cáo gã hề ghê rợn dọa học sinh trên đường đến trường là giả. Tương tự, một người đàn ông 24 tuổi ở TP Winston-Salem, bang Bắc Carolina, bị cáo buộc trình báo sai khi cho cảnh sát biết một gã hề gõ cửa sổ nhà anh ta.

Còn tại TP Athens, bang Georgia, một bé gái 11 tuổi bị bắt khi mang dao đến trường vì quá sợ hãi trước những thông tin những gã hề tấn công trẻ em đăng trên mạng xã hội.


Một gã hề hóa trang ghê rợn tương tự xuất hiện tại TP Waco, Kentucky. Ảnh: Facebook.

Một gã hề hóa trang ghê rợn tương tự xuất hiện tại TP Waco, Kentucky. Ảnh: Facebook.

Cao Lực (Theo BBC)