Mỹ: Bắt hành khách Ả Rập Saudi mang theo nồi áp suất

Tin mới

14/05/2013 12:32

(NLĐO)- Một người đàn ông Ả Rập Saudi bay tới Mỹ với chiếc vali đựng một nồi áp suất đã bị bắt tại sân bay Detroit hồi cuối tuần trước.

Sân bay Detroit ở thành phố Romulus, bang Michigan (Mỹ)
 
Theo AP, người đàn ông có tên Hussain Al Khawahir bị bắt sau khi giới chức phát hiện hộ chiếu của người đàn ông Ả Rập này bị thiếu một trang, đồng thời ông còn có những lời khai được cho là sai lệch.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh người Mỹ vẫn chưa hết ám ảnh với những chiếc nồi áp suất được sử dụng trong vụ đánh bom tháng trước ở cuộc thi marathon Boston của anh em nhà Tsarnaev. Tuy nhiên, theo Nasser Almarzooq - cháu trai của ông Khawahir, chiếc nồi áp suất này thực sự chỉ được dùng vào mục đích nấu ăn.
 
Mảnh bom nồi áp suất được tìm thấy tại hiện trường vụ đánh bom Boston.

Chàng trai đang nghiên cứu công nghệ cơ khí tại Đại học Toledo, bang Ohio này cho biết chính anh đã nhờ bác mang loại nồi áp suất “bền bỉ” nơi quê nhà này sang Mỹ cho mình để nấu nướng.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết trong lời khai của ông Khawahir lại có những chi tiết bất nhất. Ban đầu ông nói rằng mang nồi áp suất sang cho cháu nấu ăn bởi ở Mỹ không bán loại nồi này. Nhưng sau đó, ông lại khẳng định cháu ông có mua nồi áp suất ở Mỹ nhưng dùng rất nhanh hư.

Được biết ông Khawahir sẽ ra trình diện tòa án liên bang trong ngày 14-5.
Đỗ Quyên (Theo AP, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI