Theo trang Daily Mail, nam y tá nói trên là Nathan Sutherland, 36 tuổi. Quá trình điều tra bắt đầu khi nữ bệnh nhân 29 tuổi nói trên bất ngờ mang thai dù đã sống trong trạng thái thực vật suốt 26 năm qua. Kết quả kiểm tra DNA cho thấy Sutherland là cha của đứa bé. Được biết, hắn đã có 4 đứa con với vợ cũ - người ly dị hắn hồi năm ngoái.

Hiện tại, Sutherland đang bị giam giữ tại nhà tù hạt Maricopa và phiên tòa xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 30-1. Cảnh sát trưởng Phoenix, bà Jeri Williams, cho biết Sutherland đang đối mặt với một tội danh cưỡng hiếp và một tội danh lạm dụng nạn nhân không có khả năng chống trả.

Chi phí tại ngoại là 500.000 USD tiền mặt – theo Daily Mail. Trong trường hợp được tại ngoại, Sutherland sẽ bị quản thúc tại gia và phải mang thiết bị định vị.

Mỹ: Ra tòa vì hiếp bệnh nhân sống đời thực vật - Ảnh 1.

Nathan Sutherland, 36 tuổi, làm việc tại cơ sở chăm sóc sức khỏe Hacienda, TP Phoenix, kể từ năm 2011. Ảnh: Fox News

Theo cảnh sát, Sutherland được cấp bằng y tá vào năm 2011 và là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân nói trên. Giới chức cơ sở chăm sóc sức khỏe Hacienda khẳng định họ đã kiểm tra lý lịch của Sutherland rất kỹ lưỡng trước khi thuê hắn làm việc.

Phát ngôn viên cảnh sát Phoenix, ông Tommy Thompson, cho biết toàn bộ nhân viên nam tại Hacienda đã bị cảnh sát yêu cầu nộp kết quả kiểm tra DNA để phục vụ công tác điều tra. 

Tuy nhiên, Sutherland không tự nguyện nộp, buộc cảnh sát phải trình đơn lên tòa án và được thông qua vào ngày 23-1. Cùng ngày, ngay khi có kết quả DNA, Sutherland bị bắt giữ. Thông tin này khiến nhiều người ngạc nhiên bởi hắn được mô tả là "một người đàn ông vì gia đình".

Mỹ: Ra tòa vì hiếp bệnh nhân sống đời thực vật - Ảnh 2.

Cảnh sát trưởng Phoenix, bà Jeri Williams, cho biết Sutherland đang đối mặt với một tội danh cưỡng hiếp và một tội danh lạm dụng nạn nhân không có khả năng chống trả. Ảnh: Fox News

Được biết, nạn nhân của Sutherland sinh con vào ngày 29-12-2018 và gia đình nạn nhân cho biết họ sẽ chăm sóc đứa bé này. Luật sư của gia đình nạn nhân nói rằng đứa trẻ "được sinh ra trong một gia đình đầy yêu thương và sẽ được chăm sóc chu đáo" – theo New York Times.

Phát ngôn viên Thompson cho biết đứa bé "khỏe mạnh", đồng thời khẳng định nó sẽ được cộng đồng bảo vệ.

Cao Lực (Theo Daily Mail, CBS News, Fox News)