Mỹ: Bê bối lạm dụng tình dục tân binh nữ gây rúng động

Tin mới

15/11/2012 13:19

(NLĐO)- Vẫn đang chao đảo với vụ bế bối tình ái đáng xấu hổ của Tướng David Petraeus - giám đốc CIA mới từ chức, quân đội Mỹ hôm 14-11 lại phải công bố một báo cáo về tình trạng lạm dụng tình dục các tân binh nữ lan rộng tại Căn cứ Không quân Lackland ở Texas.

Hình minh họa (Sky News)


Theo đó, gần 50 nữ quân nhân được xác định là nạn nhân của các huấn luyện viên tại một căn cứ không quân ở bang Texas, trong đó 13 phụ nữ bị tấn công tình dục.

Ít nhất 23 huấn luyện viên quân sự dính líu tới vụ bê bối vỡ lở từ hồi tháng 6-2011 và hồi tuần trước, đây vẫn là tâm điểm chú ý cho tới khi nổ ra vụ bê bối gây rúng động của cựu giám đốc CIA David Petraeus.

Trong số 48 nạn nhân xác định được, 35 người đã có "quan hệ bất chính" với một huấn luyện viên. Số còn lại bị tấn công tình dục, trong đó có 6 người là nạn nhân của 1 huấn luyện viên!

"Loại hành vi sai trái này không được chấp nhận ở bất kỳ nơi nào trong Lực lượng không quân Mỹ, và nó càng nghiêm trọng hơn khi xảy ra trong môi trường huấn luyện cơ bản - nơi đối tượng dễ bị tổn thương là những phi công trẻ mới”, Chỉ huy Cơ quan giáo dục và Đào tạo Không quân Edward Rice cho hay.

Được biết, phần lớn số huấn luyện viên vi phạm thuộc Đội huấn luyện số 331 của Căn cứ Lackland. Trong số 23 người bị cáo buộc, 5 người đã bị kết án tại tòa án quân sự, số còn lại đang chờ bị đưa ra xét xử hoặc đang trong quá trình điều tra.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI