Các nhà điều tra ngày 17-10 cho biết nghi phạm là Adam Powell, 41 tuổi, cha của bé 2 tuổi trúng đạn tại TP Suisun trước vụ mưu toan giết cảnh sát vài giờ . Đứa trẻ được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, vụ “ám sát” trên xảy ra vào khoảng 20 giờ 50 phút ngày 16-10 (theo giờ địa phương), một số nhân viên cảnh sát Vallejo đang ở trong tiệm Starbucks số 199 đường Lincoln Road West thì một người đàn ông mở cửa bước vào, chĩa khẩu súng trường hạng nặng vào cảnh sát.

Nghi phạm Adam Powell, 41 tuổi. Ảnh: SỞ CẢNH SÁT VALLEJO
Nghi phạm Adam Powell, 41 tuổi. Ảnh: SỞ CẢNH SÁT VALLEJO

Khẩu súng nghi phạm Adam Powell dùng để cố giết cảnh sát. Ảnh: SỞ CẢNH SÁT VALLEJO

Khẩu súng nghi phạm Adam Powell dùng để cố giết cảnh sát. Ảnh: SỞ CẢNH SÁT VALLEJO

Cảnh sát lập tức rút súng, tên này co giò bỏ chạy qua bãi đậu xe, về đường Magazine hướng tây sau vài giây loay hoay, có thể do khẩu súng bị kẹt. Bị cảnh sát theo đuổi đến đường Magazine và Sheridan, anh ta vẫn loay hoay với khẩu súng trước khi trúng 3 phát đạn, đổ gục xuống đất. Người này được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch nhưng sau đã ổn định. Powell từng bị kết án vì liên quan đến cướp bóc và ma túy.

Lúc sự việc xảy ra, cư dân Vallejo gửi những đoạn ghi hình lên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cảnh sát xuất hiện dày đặc trên đường Magazine, trong đó có ít nhất 10 chiếc xe cảnh sát. Bình luận về vụ việc trên, đại diện cảnh sát nhấn mạnh đến sự nguy hiểm cao độ mà các nhân viên cảnh sát phải đối mặt trong qua trình tuần tra hằng ngày.

Còn về vụ đứa con 2 tuổi của nghi phạm Powell bị trúng đạn, cảnh sát nói rằng trước mắt các bằng chứng cho thấy rằng đó là tai nạn tình cờ. Đứa bé được cho là đã tự làm mình bị thương khi tiếp cận một trong những vũ khí Powell mua trái phép. Điều đáng nói là Powell có mặt ở nhà khi vụ việc xảy ra nhưng người bố sau đó bỏ đi.

H.Bình (Theo KTVU, NBC)