Đài CNN đưa tin con cá có răng sắc như thủy tinh và cơ thể màu đen, tròn như 1 quả bóng trôi dạt vào Khu bảo tồn biển của Công viên Tiểu bang Crystal Cove thuộc bãi biển Laguna hôm 7-5. Công viên đã chia sẻ hình ảnh của con cá lên mạng xã hội và xác nhận rằng rất có thể đây là cá Bóng đá Thái Bình Dương thuộc bộ cá cần câu.

"Việc nhìn thấy 1 con cá cần câu nguyên vẹn bằng xương bằng thịt là rất hiếm có. Hiện chưa rõ làm thế nào hoặc vì sao nó lại trôi dạt lên bờ" - trích bài đăng của công viên trên Facebook.

Mỹ: Cá quái vật hiếm có bất ngờ trôi dạt vào bờ - Ảnh 1.

Con cá kỳ dị trôi dạt lên bờ biển bang California. Ảnh: Công viên Tiểu bang Crystal Cove

Theo Công viên Quốc gia California, cá Bóng đá Thái Bình Dương là 1 trong hơn 200 loài cá cần câu trên thế giới và thường được tìm thấy ở vùng biển sâu gần 1.000 m. Răng của sinh vật này sắc nhọn như mảnh thủy tinh và "cái miệng lớn của chúng có thể hút và nuốt chửng những con mồi có kích thước bằng chính cơ thể của chúng".

Con cá đã được đưa về Cục Cá & Động vật hoang dã California để phục vụ mục đích nghiên cứu và giáo dục.

Trong 1 diễn biến khác, trang Daily Mail ngày 11-5 đưa tin một thợ lặn đã chạm trán mặt đối mặt với 1 con cá mập cái lớn bất thường khi đang lặn tự do ngoài khơi bang Florida. Ông John Moore, 55 tuổi, đã thành công ghi lại nhiều bức ảnh đáng kinh ngạc về con cá mập khổng lồ mà ông bắt gặp vào đầu tháng này.

Mỹ: Cá quái vật hiếm có bất ngờ trôi dạt vào bờ - Ảnh 2.

Người thợ lặn mặt đối mặt với con cá mập bò lớn bất thường. Ảnh: Caters News

Mỹ: Cá quái vật hiếm có bất ngờ trôi dạt vào bờ - Ảnh 3.

Ảnh: Caters News

Mỹ: Cá quái vật hiếm có bất ngờ trôi dạt vào bờ - Ảnh 4.

Ảnh: Caters News

Ông Moore là 1 thợ lặn kiêm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ông vẫn thường chia sẻ những bức ảnh chụp cá mập ngoài khơi bang Florida trên Instagram. Được biết, ông Moore bắt gặp con cá mập cái trên khi đang bơi cùng 1 đàn cá mập bò.

"Đó là 1 con cá mập cái to bất thường. Có lẽ nó đang mang thai hoặc chắc chắn không bỏ bữa ăn nào. Nguyên nhân khiến nó thừa cân có thể là do lượng cá mồi đổ về vào đầu mùa xuân" - ông Moore giải thích.

Các bức ảnh chụp cận cảnh cho thấy con cá mập săn mồi gần mặt nước ở vùng biển gần thị trấn Jupiter, bang Florida. Cá mập bò thường được tìm thấy ở các cửa sông hoặc ngoài khơi Florida. Chúng là 1 trong số rất ít loài cá mập có thể sống cả ở vùng nước ngọt và nước mặn, thường đi theo đàn.

Loài cá mập này có chiều dài khoảng 2,1 m đến 3,3 m và có thể nặng hơn 680 kg. Chúng là 1 trong những loài cá mập nguy hiểm và hung hãn nhất, chiếm số lượng cao thứ 3 trong những vụ cá mập tấn công người.

Bảo Hạnh