Mỹ: Cảnh sát bị cướp súng ngay tại đồn

Tin mới

29/12/2012 17:21

(NLĐO) - Một vụ đấu súng đã diễn ra tại sở cảnh sát thành phố Gloucester, bang New Jersey (Mỹ) hôm 28-12, khiến kẻ nổ súng thiệt mạng và 3 cảnh sát bị thương.

Kẻ tấn công là Eddie Jones III, 39 tuổi, bị bắt về sở cảnh sát sáng 28-12 (giờ địa phương) khi tên này bị tố  cáo đang theo dõi trái phép nhà bạn gái cũ. Khi cảnh sát mở còng tay cho hắn trong quá trình hỏi cung thì bất ngờ hắn tấn công và lấy súng của một nữ cảnh sát rồi bắn cô và 2 đồng nghiệp. Tên này đã bị bắn chết trong vụ đấu súng, theo cảnh sát trưởng thành phố Gloucester, ông W. Harry Earle.
 
Tình trạng của hạ sĩ James Garber hiện đã ổn định sau khi  được phẫu thuật vết thương ở bụng do trúng đạn. Trong khi đó, sĩ quan Ruth Burns và hạ sĩ Kevin Thyne đã bình phục và được xuất viện.
3 cảnh sát bị thương: Kevin Thyne, Ruth Burns, James Garber
Ảnh: ABC News
Sở cảnh sát Gloucester bị phong tỏa sau vụ nổ súng
Ảnh: NBC News
 
"Hung thủ đột nhiên tấn công nữ cảnh sát, xô ngã cô xuống đất, đánh lên đầu cô và lấy khẩu súng của cô. Hai cảnh sát khác ngay lập tức đến hỗ trợ cô cũng bị trúng đạn", ông Earle cho biết tại cuộc họp báo. Kẻ nổ súng được xác định là nhân viên của Sở quản giáo bang New Jersey.
 
Vài giờ sau khi vụ nổ súng xảy ra, khu vực quanh trụ sở cảnh sát này vẫn còn bị phong tỏa. "Nơi đây thực sự là một khu phố an toàn", bà Kim Kavanaugh, 47 tuổi, người dân sống ở đối diện sở cảnh sát nói. Ông Don Kavanaugh chồng bà Kim, 49 tuổi, đi làm về đến nhà khoảng 5 giờ sáng nói thêm: "Khoảng 6 giờ, tôi cứ thấy đèn nhấp nháy suốt nhưng tôi không nghĩ là có chuyện gì xảy ra.” Người dân nơi đây cho biết mọi thứ nơi đây hiện rất yên tĩnh.
 
Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI