Mỹ: Cảnh sát bị trả thù vì cái chết của người da màu

Tin mới

21/12/2014 22:18

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên án mạnh mẽ vụ sát hại 2 cảnh sát ở TP New York hôm 20-12, đồng thời ca ngợi những nhân viên thực thi pháp luật này “xứng đáng được chúng ta tôn trọng và biết ơn mỗi ngày”.

Phản ứng này của ông Obama được đưa ra sau khi một thanh niên 28 tuổi tên Ismaaiyl Brinsley tiếp cận 2 cảnh sát Wenjian Lu, 32 tuổi và Rafael Ramos, 40 tuổi, ngồi trong xe tuần tra đậu ở quận Brooklyn và bắn chết họ. Hai cảnh sát bị Brinsley bắn vào đầu khi đang tham gia diễn tập chống khủng bố lúc 15 giờ (giờ địa phương). Sau khi ra tay và bị cảnh sát truy bắt, hung thủ cũng tự bắn vào đầu mình tại một tàu điện ngầm gần đó.

 

Kẻ tấn công Ismaaiyl Brinsley.Ảnh: New York Post

Kẻ tấn công Ismaaiyl Brinsley.Ảnh: New York Post

 

Theo báo New York Post, các nhà điều tra tin rằng đây là vụ ám sát nhằm trả thù cái chết gần đây của 2 người da màu Eric Garner và Michael Brown, được cho là do cảnh sát da trắng gây ra. Ủy viên Cảnh sát New York William Bratton cho biết: “Không có cảnh báo, cũng không hề có khiêu khích, họ đơn giản đã bị ám sát và trở thành mục tiêu vì bộ đồng phục của cảnh sát”.

Khoảng 3 giờ trước vụ tấn công, Brinsley đã đăng lên mạng xã hội thông điệp đe dọa: “Bọn họ giết một người của chúng ta... Chúng ta sẽ giết 2 người của bọn họ. Đây có thể là lời chia sẻ cuối cùng của tôi”.

 

Sim Đỗ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI