Mỹ: Cô giáo bị chồng cũ bắn chết trong trường

Tin mới

11/04/2017 08:52

(NLĐO) - Ngày 10-4, một vụ nổ súng xảy ra trong lớp học của trường tiểu học North Park, TP San Bernardino, bang California - Mỹ khiến 3 người chết, bao gồm 1 giáo viên và một học sinh trong khi hung thủ tự sát.

Theo thông tin của cảnh sát trưởng Jarrod Burguan, người nổ súng là ông Cedric Anderson, 53 tuổi. Ông này bỗng nhiên bước vào lớp học cùng với một khẩu súng lục cỡ lớn rồi nổ súng mà "không nói bất cứ điều gì", giết chết bà Karen Elaine Smith, 53 tuổi. Bà Smith là giáo viên của trường và là vợ cũ của hung thủ. Sau khi giết vợ, ông này cũng tự sát.

Có 2 học sinh đứng sau bà Smith khi vụ việc xảy ra nên bị thương và được đưa vào bệnh viện. Tuy nhiên, một em đã không qua khỏi còn em còn lại đang trong tình trạng ổn định.

Ông Burguan cho biết vào thời điểm vụ nổ súng xảy ra, có 15 học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 có mặt trong lớp cùng 2 trợ lý khác. "Đây là một bi kịch của thành phố" - ông Michael Madden, cảnh sát TP San Bernardino, trả lời phỏng vấn.


Nghi phạm Cedric Anderson. Ảnh: San Bernardino PD

Nghi phạm Cedric Anderson. Ảnh: San Bernardino PD


Nạn nhân Karen Elaine Smith. Ảnh: San Bernardino PD

Nạn nhân Karen Elaine Smith. Ảnh: San Bernardino PD

Ông Madden nói cảnh sát nhận được tin báo về vụ việc vào lúc gần 10 giờ 30 phút (giờ địa phương) và nhanh chóng có mặt trong vài phút. Trước đó, hung thủ Anderson thông báo với văn phòng trường học rằng ông ta tới thăm bà Smith. Không có thông tin nào cho thấy nghi phạm để lộ khẩu súng khi bước vào trường.

Cảnh sát trưởng Burguan cho biết Anderson nói với các nhân viên trong văn phòng trường rằng ông ta muốn đưa cho vợ cái gì đó và sau đó đi đến lớp học rồi ra tay.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân và hung thủ kết hôn cách đây không lâu. "Tôi được biết rằng cuộc hôn nhân của họ khá ngắn ngủi. Họ đã ly hôn khoảng một tháng rưỡi trước khi thảm kịch này xảy ra" - trích lời ông Burguan.

Cảnh sát cho biết các học sinh của trường North Park đã được sơ tán và đoàn tụ với bố mẹ ở trường trung học Cajon gần đó.

Bảo Hạnh (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI