Nạn nhân, danh tính chưa được công bố, bị tấn công khi đang đứng trong vườn và đã gọi vợ hỗ trợ.

Sau khi kéo ông lên bậc tam cấp, người vợ lái thuyền để tìm kiếm hỗ trợ y tế vì không có tín hiệu điện thoại do lưới điện đã bị bão quật.

Khi bà trở về căn nhà của mình ở TP Slidell, chồng bà đã biến mất. Cảnh sát địa phương đã triển khai chiến dịch tìm kiếm nhưng đến giờ chưa tìm thấy nạn nhân.

Theo báo The Telegraph ngày 31-8, nhà của cặp đôi này nằm ở vùng đầm lầy trong khu bảo tồn động vật hoang dã.

Văn phòng Cảnh sát trưởng quận St Tammany Parish, bang Louisiana, đã cảnh báo người dân phải "cực kỳ cẩn trọng" khi di chuyển trong những khu vực ngập lụt vì bão Ida có thể buộc động vật hoang dã di dời, tiến gần hơn đến nơi ở của người dân.

Mỹ: Cụ ông mất tích sau khi bị cá sấu cắn lìa tay trong vườn - Ảnh 1.

Đường sá ngập lụt sau khi bão Ida đổ bộ Mỹ. Ảnh: AP

Ida, một trong những cơn bão mạnh nhất từng tấn công Mỹ, đến giờ đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 1 triệu người sống trong cảnh mất điện ở bang Mississippi và bang Louisiana.

"Tôi chưa bao giờ thấy trận bão khủng khiếp như thế này trong suốt 23 năm thực thi pháp luật" – ông Cal Robertson, thành viên của lực lượng Tuần tra Cao tốc Mississippi, khẳng định với đài CNN.

Hiện tại, các cộng đồng bị ảnh hưởng đã bắt đầu nỗ lực dọn dẹp và khắc phục hậu quả do bão Ida gây ra. Họ đang đối mặt với viễn cảnh mất điện trong nhiều tuần giữa tiết trời oi bức.

"Tôi không thể biết chính xác thời điểm điện được khôi phục, toàn bộ mảnh vỡ được dọn dẹp và thiệt hại được khắc phục. Chúng tôi đang cố gắng tối đa" – Thống đốc Louisiana John Bel Edwards khẳng định.

Mỹ: Cụ ông mất tích sau khi bị cá sấu cắn lìa tay trong vườn - Ảnh 2.

Ảnh chụp tại cao tốc 51 của bang Louisiana - Mỹ ngày 30-8. Ảnh: Reuters

Cao Lực