Mỹ: Cướp tấn công hàng loạt cửa hàng của người gốc Việt

Tin mới

27/11/2012 11:10

(NLĐO) – Cảnh sát Seattle (bang Washington – Mỹ) hôm 26-11 công bố bức vẽ khuôn mặt hai nghi phạm trong một loạt vụ cướp nhằm vào các cửa hàng của người Việt tại phía nam thành phố này.

Cảnh sát cho biết bọn cướp bắt đầu hoành hành kể từ vụ tấn công nhà hàng hải sản Venus trên đường Martin Luther King Jr. vào tối 16-11. Khi đó, một người đàn ông bước vào, rút ra một khẩu súng và chĩa thẳng vào chủ nhà hàng, đòi đưa hết tiền mặt.
 
Sau đó, tên cướp leo lên chiếc xe Honda Civic màu bạc đang chờ sẵn bên ngoài. Theo mô tả của các nhân chứng, chiếc Honda Civic có cửa sổ phía sau làm bằng gương màu và không có biển số xe.
 
Bức phác thảo hai tên cướp do cảnh sát thành phố Seattle cung cấp (Ảnh: THE SEATTLE TIMES)
 

Một trong hai nghi phạm tình cờ lọt vào máy quay giám sát bên ngoài một cửa hàng (Ảnh: THE SEATTLE TIMES)
  
Hai ngày sau, băng cướp này tiếp tục cướp tại nhà hàng Deli Spring House Roll. Bọn chúng giơ súng đe dọa 6 phụ nữ tại đây, lấy sạch tiền và đồ trang sức trước khi nhốt họ trong phòng tắm. Tiếp đó, băng cướp tấn công cửa tiệm thứ hai trên đường Martin Luther King Jr. hôm 22-11. Băng cướp trói những người phụ nữ trong tiệm làm đầu, tống vào phòng tắm sau khi lấy hết tiền, vàng.
 
Vụ cướp mới xảy ra hôm 25-11 tại một tiệm làm móng trên đường Rainier. Cách thức không khác những vụ trước đây: lấy tài sản có giá trị, nhốt nạn nhân trong phòng kín rồi tẩu thoát.

Cảnh sát tin rằng băng cướp trên là hai người đàn ông gốc Việt, ở độ tuổi 30, cao hơn 1,6 m và nặng khoảng 60 kg. Đối tượng chúng nhắm đến là các cửa hiệu của đồng hương.
H.Bình (Theo The Seattle Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI