Cảnh sát tại hiện trường vụ án mạng. Ảnh: AP

Cảnh sát tại hiện trường vụ án mạng. Ảnh: AP

Nghi phạm được xác định là Keith James Loving, 30 tuổi. Hắn lên xe buýt metro Washington, D.C vào khoảng 10 giờ 30 ngày 3-5. Sau một bến, Loving tấn công tài xế chuyến xe, cảnh sát trưởng D.C Cathy Lanier cho hay.

Cũng theo lời viên cảnh sát trưởng, Loving lùa tài xế và toàn bộ hành khách trên xe buýt xuống nhưng rồi hắn bất ngờ lôi vũ khí ra, đóng cửa xe buýt và lái xe đi. Tới trạm xăng, nghi phạm thắng gấp nhưng vẫn đâm trúng một người đi đường khiến người này thiệt mạng. Nạn nhân được xác định là Anthony Payne, 40 tuổi.

ABC News dẫn lời nhân chứng có tên Horace Johnson cho biết ông nghe thấy tiếng xe va đập và ai đó ngã xuống sàn. Cũng theo lời nhân chứng này, ai đó ở hiện trường đã gọi điện cho cảnh sát tới hiện trường bao vây chiếc xe “điên”.

“Nghi phạm dường như tìm cách chống cự. Nhưng khoảng 6 sĩ quan cảnh sát đã hạ gục hắn và còng tay hắn đi” – ông Johnson nói thêm.

Hiện nghi phạm đang bị bắt giữ và bị cáo buộc tội giết người cấp độ 2. Cảnh sát trưởng Lanier cho hay toàn bộ vụ cướp xe chết người kéo dài khoảng 3 phút.

Tài xế xe buýt bị tấn công nhưng vết thương không đe dọa tính mạnh. Không có hành khách nào bị thương.

Đỗ Quyên (Theo ABC News)