icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mỹ đề xuất 2,5 tỉ USD chống Covid-19

Xuân Mai

Nhà Trắng hôm 24-2 cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đề xuất Quốc hội phê duyệt ngân sách 2,5 tỉ USD để đối phó với sự lây lan của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch Covid-19, trong đó hơn 1 tỉ USD dành cho việc phát triển vắc-xin.

Theo Người phát ngôn Văn phòng Quản lý và Ngân sách của Nhà Trắng Rachel Semmel, khoản ngân sách bổ sung 2,5 tỉ USD sẽ được sử dụng để tăng tốc phát triển vắc-xin, hỗ trợ các hoạt động chuẩn bị và ứng phó chống dịch cũng như mua sắm nhiều trang thiết bị cần thiết.

Hãng tin Reuters dẫn lời Tổng thống Donald Trump cho biết dịch Covid-19 đang được kiểm soát rất chặt chẽ tại Mỹ và thị trường chứng khoán bắt đầu hồi phục.

Mỹ đề xuất 2,5 tỉ USD chống Covid-19 - Ảnh 1.

Các nhà giao dịch đang làm việc tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) - Mỹ hôm 24-2 Ảnh: Reuetrs

Trước đó, kết thúc phiên giao dịch hôm 24-2, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm hơn 1.000 điểm, tương đương 3,56%, Nasdaq Composite giảm 3,71%, còn S&P 500 cũng mất 3,35%. Với việc rớt hơn 1.000 điểm, Dow Jones đã chứng kiến mức giảm trong 1 ngày mạnh nhất hơn 2 năm qua. Biến động tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ cũng như các nước châu Âu xảy ra khi dịch Covid-19 lan rộng bên ngoài biên giới Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.

Chiến lược gia trưởng về thị trường Quincy Krosby của Công ty Prudential Financial (Mỹ) nhận định với đài CNBC rằng các thị trường chứng khoán trên thế giới đang trong tình trạng bán trước rồi tính sau do lo ngại dịch Covid-19 sẽ tác động tiêu cực đến tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, cho đến nay có khoảng 53 ca nhiễm được xác định tại Mỹ, trong đó 14 người nhiễm được chẩn đoán ở Mỹ và 39 ca nhiễm khác là những người trở về từ tâm dịch TP Vũ Hán - Trung Quốc cũng như du thuyền Diamond Princess bị cách ly ở Nhật Bản.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo