Đài ABC News dẫn lời nhà chức trách địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra tại giao lộ 30 và 30A trước 14 giờ ngày 6-10 (giờ địa phương).

Quan chức Sở Cảnh sát bang New York, Chris Fiore, nói rằng chiếc Ford Excursion 2001 (được thuê) lúc đó hướng về phía Tây Nam trên giao lộ 30 và không thể dừng lại khi đến ngã tư. Giới hạn tốc độ trên con đường này là 80 km/giờ nhưng không rõ chiếc xe chạy với vận tốc bao nhiêu.

Quản lý cửa hàng Apple Barrel, Jessica Kirby, cho biết chiếc xe dường như chạy với vận tốc gần 100 km/giờ.

Chiếc limousine chở 18 người sau khi vượt qua ngã tư đã tông trúng chiếc Toyota Highlander 2015 cùng với hai khách bộ hành tại một bãi đậu xe ở thị trấn Schoharie, cách TP Albany khoảng 64 km.

Mỹ: Đi đám cưới về, 20 người chết thảm trong tai nạn - Ảnh 1.

Tai nạn xảy ra phía trước cửa hàng Apple Barrel. Ảnh: Fox News

Mỹ: Đi đám cưới về, 20 người chết thảm trong tai nạn - Ảnh 2.

Chiếc xe cuối cùng tông vào cây và nằm trong bụi rậm. Ảnh: WTEN

Theo trang Mirror, những người trên xe mới tham dự đám cưới cách đó vài giờ. Trong khi đó, AP dẫn lời bà Valerie Abeling cho biết những người trong chiếc limousine đang tới tham dự một bữa tiệc sinh nhật.

Bà Abeling nói thêm cháu gái của mình, Erin Vertucci, 34 tuổi và chồng cô Vertucci, Shane McGowan, 30 tuổi, vừa mới tổ chức đám cưới hồi tháng 6. Cặp đôi này nằm trong số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Mỹ: Đi đám cưới về, 20 người chết thảm trong tai nạn - Ảnh 3.

Lực lượng khẩn cấp tại hiện trường. Ảnh: Fox News

Mỹ: Đi đám cưới về, 20 người chết thảm trong tai nạn - Ảnh 4.

Cặp đôi Erin Vertucci, 34 tuổi và Vertucci, Shane McGowan, 30 tuổi, vừa mới tổ chức đám cưới hồi tháng 6. Ảnh: Facebook

Cảnh sát New York xác nhận tất cả nạn nhân đều là người lớn. Tuy nhiên, họ chưa được xác định danh tính.

Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATSB) Robert Sumwalt mô tả đây là vụ tai nạn khủng khiếp và chết chóc nhất ở Mỹ kể từ tháng 2-2009, đề cập tới vụ tai nạn máy bay Colgan Air ở TP Buffalo khiến 50 người thiệt mạng. NTSB hôm 7-10 cho biết họ đã gửi một nhóm điều tra tới hiện trường.

Các nhân chứng kể rằng họ nhìn thấy một chiếc limousine lao ra khỏi con đường rồi tông vào đám đông ở cửa hàng gần một ngã tư có nhiều người qua lại. Cư dân địa phương Bridey Finnagen cho biết chiếc xe cuối cùng tông vào cây và nằm trong bụi rậm.

Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Một vụ tai nạn xe limousine được mô tả là “khủng khiếp” xảy ra ở ngoại ô TP New York – Mỹ cuối tuần trước giết chết 20 người.

Phạm Nghĩa (Theo ABC News, Mirror, Fox News)