Mỹ điều 6 máy bay săn ngầm đến Nhật Bản

Tin mới

02/12/2013 16:07

(NLĐO) – Washington đã triển khai chiếc máy bay tuần tra hiện đại P-8 Poseidon đầu tiên tới vùng biển Hoa Đông ngày 1-12 để tăng cường khả năng của Mỹ trong việc săn tàu ngầm và các tàu thuyền khác trên các vùng biển gần Trung Quốc.

Tổng cộng có 6 chiếc P-8 Poseidon được chuyển giao cho căn cứ không quân Kadena trên đảo Okinawa của Nhật Bản trong tháng này, ngay sau khi Trung Quốc thiết lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) trên biển Hoa Đông vào cuối tháng trước.
 

P-8 Poseidon có khả năng chống tàu ngầm và các chiến hạm trên biển. Ảnh: Airliners.net
 
Phát ngôn viên của Hải quân Mỹ cho biết chiếc P-8 đầu tiên có mặt tại biển Hoa Đông vào ngày 1-12 để thực hiện nhiệm vụ tuần tra và giám sát trên vùng biển phía Tây các hòn đảo chính của Nhật Bản.
 
P-8 Poseidon được công ty máy bay hàng đầu thế giới Boeing thiết kế và lắp ráp dựa trên nguyên mẫu chiếc máy bay chở khách 737 của hãng nhằm thay thế cho chiếc máy bay tuần tra Lockheed Martin P-3 Orion đã phục vụ 50 năm trong quân đội.
 
P-8 được trang bị hệ thống các thiết bị radar tối tân nhất hiện nay cùng với ngư lôi và tên lửa chống ngầm và chống hạm. Nó có thể bay với quãng đường xa hơn và thời gian hoạt động dài hơn chiếc P-3 Orion.
 
Hải quân Mỹ triển khai 6 chiếc P-8 Poseidon tới Hoa Đông trước chuyến thăm của Phó Tổng thống Joe Biden tới Nhật Bản một ngày.
P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI