Người phụ nữ nói trên là Crystal Tadlock và cô được phát một quả táo trên chuyến bay đi từ Pháp hôm 18-4. Do lúc đó chưa đói nên cô Tadlock quyết định để dành quả táo này để ăn trên chuyến bay thứ hai đi tiếp tới TP Denver, bang Colorado – Mỹ.

Có vẻ như cô Tadlock đã không để ý các biển báo và lời cảnh báo của Hải quan Mỹ về việc mọi đồ vật, bao gồm trái cây tuơi, phải được khai báo tại cảng nhập cảnh ở TP Minneapolis, bang Minessota – Mỹ.

Một nhân viên của cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) đã kiểm tra ngẫu nhiên cô Tadlock và phát hiện quả táo trong hành lý xách tay của cô.

"Anh ta hỏi tôi rằng chuyến đi Pháp của tôi có đắt không và tôi trả lời ‘có’. Tôi không biết tại sao anh ta lại hỏi như vậy và rồi anh ta nói với tôi rằng ‘Sẽ còn mắc hơn nhiều sau khi tôi phạt cô 500 USD" – Tadlock chia sẻ.

Mỹ: Hành khách mất bộn tiền vì một quả táo - Ảnh 1.

Cô Crystal Tadlock bị Hải quan Mỹ phạt 500 USD vì không khai báo quả táo mà cô mang theo. Ảnh: Fox News

Mặc dù không bình luận về vụ việc của cô Tadlock, phát ngôn viên của hãng Delta Michael Thomas trong một tuyên bố kêu gọi hành khách "tuân thủ yêu cầu và chính sách của CBP".

CBP cũng từ chối cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc cũng như quá trình kiểm tra, viện dẫn lí do bảo mật chính sách. Tuy nhiên, phát ngôn viên CBP khẳng định "mọi vật phẩm nông nghiệp đều phải được khai báo".

Chia sẻ vụ việc với Fox 31, cô Tadlock nói rằng cô cảm thấy bực tức. "Quả là không may khi ai đó phải trải qua một vụ việc như vậy và bị đối xử như tội phạm chỉ vì một quả táo" – cô Tadlock bức xúc, đồng thời tuyên bố rằng cô sẽ đấu tranh để xóa án phạt.

Một quan chức Delta khẳng định với The Washington Post rằng thực phẩm được phát trên máy bay "với mục đích là để hành khách tiêu thụ trên chuyến bay".

Cao Lực (Theo Washington Post)