Mỹ: Hỏa hoạn dữ dội tại nhà máy chiết xuất gas

Tin mới

30/07/2013 15:07

(NLĐO) – Chuỗi các vụ nổ khí gas lớn liên tiếp xảy ra tại nhà máy khí gas và khí propane mang tên Blue Rhino ở hạt Lake, bang Florida - Mỹ. Các vụ nổ cướp đi sinh mạng của 7 người, 15 người mất tích và nhiều người bị thương.

Các vụ nổ bắt đầu khoảng 23 giờ 30 phút (giờ địa phương) hôm 30-7. Các nhân chứng cho biết rung lắc từ vụ nổ có thể cảm nhận được từ các khu dân cư quanh đó, họ miêu tả tiếng nổ như tiếng “pháo hoa” và tiếng súng lớn.
 
Ngọn lửa lớn cháy dữ dội ít nhất 3 giờ sau vụ nổ đầu tiên. Đài truyền hình quay cảnh khoảng một chục xe moóc “chìm trong địa ngục”. Nhân viên cứu hỏa đã phải giữ khoảng cách nhất định với đám cháy và ngăn chặn ngọn lửa lây lan sang các khu rừng xung quanh Blue Rhino.

Nhà chức trách địa phương đã ra lệnh sơ tán những người dân sống trong bán kính 1,6 km xung quanh thành phố Tavares. Quản đốc nhà máy John Drury nói rằng có 10 trong số khoảng 24-26 công nhân làm việc ca đêm tại nhà máy vẫn chưa được tìm thấy. Cảnh sát trưởng hạt Lake Gary Borders cho biết toàn bộ vụ nổ xảy ra bên trong nhà máy và đến nay nguyên nhân chưa được xác định.

Blue Rhino là nhà cung cấp khí propane lớn thứ tại Mỹ, công ty có trụ sở chính tại Bắc Carolina.


Các vụ nổ bắt đầu xảy ra khoảng 23 giờ 30 phút (giờ địa phương) hôm 30-7. Ảnh: THE RUSSIA TODAY


Rung lắc từ vụ nổ lớn có thể cảm nhận được từ các khu dân cư quanh đó. Ảnh: THE RUSSIA TODAY


Tiếng nổ vang lên như tiếng “pháo hoa” và tiếng súng lớn. Ảnh: SKY NEWS
 
H.Bình (Theo The Russia Today, CBS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI