Mỹ: Học sinh Trường Sandy Hook đi học trở lại

Tin mới

03/01/2013 21:54

Ba người thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ xả súng ở Thụy Sĩ

Hàng trăm học sinh Trường Tiểu học Sandy Hook ở thị trấn Newtown, bang Connecticut - Mỹ hôm 3-1 đã trở lại lớp học lần đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng vào tháng rồi. Có điều, các em được chuyển sang học tại một ngôi trường ở thị trấn Monroe lân cận. Ngôi trường này mang tên Chalk Hill và từng là một trường cấp II. Giờ đây, nó sẽ được đổi tên thành Sandy Hook.

Chính quyền Newtown vẫn chưa quyết định tương lai của Trường Sandy Hook cũ, nơi diễn ra vụ thảm sát làm 26 người thiệt mạng, trong đó có 20 học sinh hôm 14-12-2012. Trước mắt, nơi này vẫn còn là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra. Cho đến nay, nhà chức trách vẫn chưa cho biết động cơ của vụ thảm sát này.


Trường Chalk Hill, nơi học mới của các học sinh Trường Tiểu học Sandy Hook. Ảnh: AP
 

Học sinh trường Sandy Hook đi học lại. Ảnh: Reuters

Trong chuyến tham quan trường mới hôm 2-1, các phụ huynh đã lên tiếng cảm ơn những giáo viên đã dũng cảm bảo vệ học sinh thoát khỏi họng súng của kẻ thủ ác. Một số cảnh sát đã đứng gác bên ngoài ngôi trường, nằm cách Trường Sandy Hook khoảng 11 km và yêu cầu phóng viên không đến gần.  Khi được hỏi về mức độ an ninh dành cho trường mới, đại diện lực lượng cảnh sát  Monroe cho biết nơi đây phải là ngôi trường an toàn nhất nước Mỹ vào thời điểm này.  Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn về sức khỏe tâm thần luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh khi cần.

Trong một diễn biến khác, 3 người thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ xả súng tại làng Daillon ở bang Valais của Thụy Sĩ lúc 21 giờ (giờ địa phương) hôm 2-1.  Cảnh sát đã bắn bị thương hung thủ sau khi người này chĩa súng về phía họ.

Nhà chức trách không tiết lộ danh tính hung thủ mà chỉ cho biết đây là một người đàn ông 31 tuổi, đang thất nghiệp và từng làm bảo vệ tòa án. Người này đã bắn ít nhất 20 phát đạn vào một nhóm người trong làng khiến 3 phụ nữ thiệt mạng tại chỗ và 2 người bị thương. Hiện chưa rõ động cơ vụ tấn công này.

Đài BBC nhận định rằng vụ xả súng chắc chắn sẽ gây ra những tranh luận về luật sở hữu súng tương đối tự do của Thụy Sĩ. Theo luật, đàn ông nước này được phép giữ súng ở nhà.

HOÀNG PHƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI