Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ cho biết một đợt không khí lạnh tràn về từ Bắc Cực kèm theo tuyết dày đang càn quét qua bang Colorado, sau đó mở rộng về khu vực Đông Nam. Cảnh báo bão tuyết được ban hành từ bang California đến bang Louisiana.

Ở TP Denver, bang Colorado, tuyết rơi dày 15-30 cm trong khi trên dãy núi Rocky, tuyết phủ dày 61 cm. Tại một số khu vực ở các bang Texas, Louisiana, Arkansas, nhiệt độ thấp hơn mức bình quân đến 14 độ C. Nhiệt độ tại khu vực từ thủ đô Washington đến TP Boston được dự báo giảm mạnh trong ngày 23-2. Riêng TP New York có thể chứng kiến nhiệt độ xuống còn -15 độ C.

Người dân dọn tuyết tại TP Denver, bang Colorado hôm 22-2
Ảnh: AP
Người dân dọn tuyết tại TP Denver, bang Colorado hôm 22-2 Ảnh: AP

Nguồn: Reuters

Theo trang web theo dõi an toàn bay FlightAware, hơn 1.000 chuyến bay đến và đi ở sân bay quốc tế Dallas-Forth Worth tại bang Texas bị hủy. Nhiều trường học quanh sân bay này cũng đóng cửa để bảo đảm an toàn cho học sinh.

Ngoài ra, Thống đốc bang Louisiana Bobby Jindal tối 22-2 (giờ địa phương) ban bố tình trạng khẩn cấp và đề nghị cơ quan chính phủ tạm ngưng làm việc. Nhà chức trách nhiều địa phương cũng cảnh báo tuyết và mưa đá khiến đường sá trở nên nguy hiểm cho người đi lại.

Trong khi đó, hôm 22-2, bán đảo Triều Tiên hứng chịu cơn bão cát mang theo nhiều hạt vật chất ô nhiễm lớn nhất 5 năm qua. Nhiều người dân thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên đeo khẩu trang đặc biệt để tránh hít phải những hạt bụi vàng nhỏ li ti tràn ngập trong không khí.

Bên phía Hàn Quốc, một trận bão cát tương tự cũng khiến nhà chức trách cảnh báo người già, trẻ em và những người bị viêm phế quản mạn tính ở yên trong nhà.

Nguồn: Reuters

Phạm Nghĩa