Bà Dynel Catrece Lane, 34 tuổi, bị cảnh sát buộc tội giết người cấp độ 1, tấn công và bạo hành trẻ em. Theo cáo trạng tại tòa án, nữ bị cáo hôm 18-3 dụ dỗ thai phụ Michelle Wilkins – đang mang thai 7 tháng - đến nhà để mua quần áo trẻ em, nhưng sau đó dùng dao đâm cô gái và rạch bụng, cướp trẻ sơ sinh.

Khi chồng bà Lane, ông David Ridley, trở về nhà thấy vợ mình người dính đầy máu. Bà Lane thông báo mới bị sảy thai và được ông Ridley đưa tới bệnh viện. Sau đó, thai nhi 7 tháng tuổi được tìm thấy trong bồn tắm của vợ chồng này.

Bà Dynel Catrece Lane. Ảnh: Reuters
Bà Dynel Catrece Lane. Ảnh: Reuters

Trong lúc ông Ridley đưa vợ đi khám, cô Wilkins điện cho dịch vụ khẩn cấp 911. Sĩ quan cảnh sát Jeff Satur cho biết khi nhóm của ông đến nơi, một người phụ nữ đang la hét cầu xin giúp đỡ. Trước mặt họ là một cảnh tượng rùng rợn: Cô gái 26 tuổi bị nhiều vết dao đâm ở bụng, máu chảy lênh láng. Nạn nhân tức tốc được chuyển tới bệnh viện và may mắn sống sót sau cuộc phẫu thuật.

Trả lời trong tờ khai, ông Ridley cho hay ban đầu ông nghĩ vợ mình bị sảy thai. Nhưng tại bệnh viện, khi bị cảnh sát bắt, vợ ông thừa nhận đã tấn công Wilkins và rạch bụng cướp đứa bé sơ sinh. “Tôi xoa đầu đứa bé, thấy nó còn thở” – ông nói. Tuy nhiên, đứa trẻ sau đó đã thiệt mạng.

Một bác sĩ tại bệnh viện nơi thai phụ điều trị tiết lộ vết rạch lấy thai nhi ở bụng cô Wilkins được thực hiện rất “bài bản”, chứng tỏ bà Lane có nhiều kinh nghiệm trong việc sinh mổ.

Em bé được khám nghiệm tử thi vào hôm 20-3. Các nhân viên pháp y xác định bé đã được 34 tuần tuổi. Bước đầu, bà Lane thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cảnh sát điều tra.

P.Nghĩa (Theo Reuters)