Đoạn clip về vụ tai nạn, xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 phút (giờ địa phương), do một tài xế quay lại bằng điện thoại và phát trên kênh truyền hình KABC - TV.

Theo đoạn video, chiếc máy bay 2 động cơ Cessna 310 bay thấp trên đường cao tốc 405 ở phía Nam bang California trước khi rơi xuống mặt đất và bốc cháy ngùn ngụt. 

Phát ngôn viên của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ Ian Gregor cho biết phi công đã phát tín hiệu khẩn cấp một thời gian ngắn sau khi cất cánh từ sân bay John Wayne và cố quay lại trước khi gặp nạn.

Trên máy bay có 1 người đàn ông và 1 người phụ nữ đều trong khoảng 50-60 tuổi. Họ đã được đưa vào bệnh viện địa phương để cấp cứu. 

Được biết, ngay trước khi đâm xuống đất, chiếc máy bay có quẹt phải một chiếc xe nhưng những người trong xe vẫn bình an vô sự.

Mỹ: Máy bay bất ngờ lao xuống đường cao tốc - Ảnh 1.

Mỹ: Máy bay bất ngờ lao xuống đường cao tốc - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Zuma Press

Mỹ: Máy bay bất ngờ lao xuống đường cao tốc - Ảnh 3.

Khói bốc lên từ chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: AP

Chiếc máy bay vẫn nằm trên đường cao tốc nhiều giờ sau vụ tai nạn xảy ra và các điều tra viên từ Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Cơ quan Hàng không Liên bang lẫn sân bay John Wayne đều nhanh chóng tới hiện trường.

Các cơ quan chức năng cho biết vụ tai nạn đã có thể trở nên nghiêm trọng hơn nhiều lần vì đường cao tốc 405 thường xuyên xảy ra kẹt xe.

"Việc một chiếc máy bay đâm xuống con đường này mà chỉ va chạm với một chiếc xe là rất phi thường" - ông Larry Kurtz, một thành viên thuộc Sở Cứu họa quận Cam, nói.

Các đoạn clip ghi lại vụ tai nạn. Nguồn: YouTube

Bảo Hạnh (Theo Reuters, NBC News)