Không có người nào thiệt mạng sau sự cố nói trên nhưng đài WOKV-TV cho biết ít nhất 2 người bị thương nhẹ. Máy bay gặp nạn khi cố gắng hạ cánh trong cơn giông. Nó cất cánh từ Căn cứ Hải quân vịnh Guantanamo và lao xuống sông St. Johns nằm ở cuối đường băng lúc 21 giờ 40 phút ngày 3-5.

Theo Reuters, chiếc Boeing 737 này chở 136 hành khách, trong khi kênh địa phương News4JAX cho biết nó chở khoảng 142 người.

Thị trưởng TP Jacksonville, Lenny Curry, xác nhận trên mạng xã hội Twitter rằng tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn đều còn sống. Ông Curry nói thêm Tổng thống Donald Trump đã gọi điện thoại cho mình để yêu cầu hỗ trợ.

Mỹ: Máy bay lao xuống sông, gần 150 người thoát chết thần kỳ - Ảnh 1.

Chiếc Boeing 737 in logo của hãng hàng không Miami Air International nằm trong vùng nước nông và hoàn toàn nguyên vẹn. Ảnh: Reuters

Văn phòng Cảnh sát trưởng TP Jacksonville cũng cho biết máy bay không bị chìm và tất cả mọi người vẫn an toàn. Thông điệp này đi kèm 2 bức ảnh chụp chiếc Boeing 737 in logo của hãng hàng không Miami Air International nằm trong vùng nước nông và hoàn toàn nguyên vẹn.

Đại điện của Miami Air International không trả lời khi được Reuters liên lạc. Hãng hàng không này đang khai thác một phi đội Boeing 737-800.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Tập đoàn Boeing cho biết họ đã nhận được thông báo và đang thu thập thêm thông tin.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)