Mỹ: Nam Dakota cho phép giáo viên mang súng đi dạy

Tin mới

02/03/2013 14:39

(NLĐO)- Các nhà lập pháp bang Nam Dakota (Mỹ) vừa thông qua dự luật cho phép các trường học cấp quận trang bị vũ khí cho giáo viên và các nhân viên trường học khác, nhằm thiết lập an toàn cho trường học.

Hàng trăm học sinh Trường Tiểu học Sandy Hook ở thị trấn Newtown, bang Connecticut - Mỹ hôm 3-1
đã trở lại lớp học lần đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng vào tháng rồi.
 
Các thượng nghị sĩ bang đã thông qua biện pháp gây tranh cãi này với 21 phiếu thuận và 14 phiếu chống.
Những người ủng hộ dự luật khẳng định rằng việc trang bị vũ khí cho giáo viên sẽ ngăn chặn được những bi kịch như vụ thảm sát trường học hôm 14-12 ở Newtown, Connecticut. Họ cũng tranh luận rằng dự luật cũng chỉ cho phép giáo viên mang vũ khí sau khi được huấn luyện đầy đủ dưới sự giám sát của cảnh sát.

Tuy nhiên, những người phản đối, trong đó cũng có không ít giáo viên, cho rằng thật không dễ chịu khi để loại vũ khí nguy hiểm này trong trường học. Nghị sỹ Troy Heinert nói rằng không nên để các giáo viên phải làm thay công việc của cảnh sát và việc giáo viên mang vũ khí đến lớp cũng khiến các bậc cha mẹ cũng không khỏi lo lắng khi cho con đến trường.

“Việc này sẽ xóa mờ ranh giới giữa giáo viên và cảnh sát, đồng thời khiến trẻ em ngầm hiểu là cánh duy nhất để an toàn và mang theo súng”, ông Heinert nói trên Fox News.
Linh San (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI