Mỹ - New Zealand từng muốn chế tạo bom... tận thế

Tin mới

01/01/2013 13:30

(NLĐO) – Theo tiết lộ của Ray Waru, tác giả cuốn sách vừa xuất bản “Secrets and Treasures”, vào Thế chiến thứ 2, Mỹ và New Zealand từng lên kế hoạch chế tạo một thiết bị có thể gây ra ngày tận thế nhằm cạnh tranh với bom hạt nhân.

Thông tin này được tác giả tìm thấy tại Cơ quan lưu trữ New Zealand ở Wellington. Theo đó, dự án được triển khai vào tháng 6-1944, sau khi một sĩ quan hải quân Mỹ nhận thấy việc nổ mìn để dọn dẹp các dải san hô đá ngầm nằm dọc theo các hòn đảo ở Thái Bình Dương đôi lần tạo ra các con sóng lớn, mở ra khả năng chế tạo “bom sóng thần”.
                                                                              
Các thử nghiệm chất nổ diễn ra ở vùng biển phía Bắc Auckland của New Zealand khiến các nhà khoa học kết luận rằng việc tạo ra vũ khí như thế là “hoàn toàn có thể”. Hơn nữa, việc thực hiện 10 vụ nổ lớn ở ngoài khơi có thể tạo ra một cột sóng thần cao tới 10m, đủ sức nhấn chìm cả một thành phố nhỏ ven biển của đối phương. Tác giả Ray Waru cho biết dự án đã bị dẹp bỏ vào đầu năm 1945, bất chấp việc đã thu được một vài thành công bước đầu.
 

Tác giả Ray Waru của cuốn sách vừa xuất bản “Secrets and Treasures” Ảnh: AAP

Ngoài ra, Ray Waru còn tìm được một số câu chuyện thú vị trong thư viện của Bộ Quốc phòng New Zealand, trong đó có báo cáo về hàng trăm lần nhìn thấy đĩa bay từ các nhân chứng là dân thường, quân nhân, phi công thương mại. Một số người còn vẽ ra hình những vật thể bay hình chiếc đĩa, mô tả lại những người ngoài hành tinh đeo những thứ giống như mặt nạ Pharaoh và viết các mẫu chữ được cho là của người ngoài hành tinh.
H.Bình (Theo AAP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI