Mỹ: Người nhập cư trúng độc đắc 338 triệu USD

Tin mới

26/03/2013 15:52

(NLĐO) - Ông Pedro Quezada, 44 tuổi, một người Dominica di cư đến Mỹ đã trúng xổ số Powerball giải độc đắc 338 triệu USD (tương đương 7.100 tỉ đồng).

Ông Quezada, chủ cửa hàng tạp hóa Apple Deli & Grocery tại một khu lao động ở Passaic (bang New Jersey - Mỹ), biết tin trúng số khi đến cửa hàng rượu Eagle ở địa phương để dò số hôm 25-3.
 
Khách trong tiệm tạp hóa cũng vui lây khi ông Quezada gọi điện thoại về báo cho vợ. "Anh đã trở thành triệu phú, bật tivi lên em sẽ thấy anh hoặc là hãy đến quầy rượu ngay bây giờ " - ông Quezada hét lên trong điện thoại.
 
Ông Pedro Quezada cho biết ưu tiên hàng đầu của ông sau khi trúng số là giúp đỡ gia đình. Vợ ông, bà Ines Sanchez, vẫn còn sốc khi biết tin:” Tôi không thể tin được. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều này nhưng tạ ơn Chúa”.
 
Ông Pedro Quezada Ảnh: ABC News
 
Ông Sunil Sethi, chủ cửa hàng rượu Eagle, cũng nhận được 10.000 USD
vì đã bán được tấm vé trúng thưởng. Ảnh: New York Daily News
 
Dãy số trúng giải độc đắc là 17, 29, 31, 52, 53 và Powerball 31. Theo quy định, do chọn lãnh một lần nên số tiền trúng số của ông Quezada chỉ còn 211 triệu USD, sau khi trừ thuế thì còn lại 152 triệu USD. Được biết đây là giải thưởng lớn thứ 4 trong lịch sử sổ xố của Powerball.
 
Những người hàng xóm của Quezada đã ăn mừng dưới trời mưa cả đêm 25-3 và nói rằng họ rất tự hào vì một người trong khu xóm đã trở nên giàu có. Người hàng xóm Eladia Vazquez cho biết vợ chồng Quezada rất ít nói và họ dành gần như toàn bộ thời gian để làm việc. “Họ xứng đáng được như thế vì họ là những người lao động chăm chỉ” – ông Vazquez nói.
 
Ông Sunil Sethi, chủ quán rượu Eagle, cũng sẽ nhận được 10.000 USD vì đã bán được tấm vé số may mắn. Ông Sethi sẽ dùng một phần tiền để sửa chữa lại cửa hàng và chia một ít cho các nhân viên của ông.

Giải độc đắc lớn nhất của Powerball từng được trúng có giá trị 587,5 triệu USD, thuôc về một người ở bang Arizona và 2 người ở bang Missouri hồi tháng 11 năm ngoái. Tỉ lệ trúng cả 5 con số và số đặc biệt của Powerball là  1/175 triệu.
Xuân Mai (Theo USA Today, NBC News, NY Daily News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI