Đài NBC News đưa tin vụ việc xảy ra tại một cửa hàng Staples vào khoảng 15 giờ 19 phút (giờ địa phương) ngày 29-7 tại TP Hackensack. Bà Margot Kagan kể với cảnh sát rằng bà đang dùng máy fax tại cửa hàng thì một người phụ nữ đeo khẩu trang nhưng lại kéo xuống cằm tiến lại máy bên cạnh bà. 

Bà Kagan yêu cầu người phụ nữ đeo khẩu trang thì cô ta trở nên tức giận và bắt đầu quát nạt. "Nạn nhân lấy gậy đi bộ chỉ thẳng vào nghi phạm, cách ngực nghi phạm chỉ vài cm" - ông Darrin DeWitt, cảnh sát TP Hackensack, kể lại.

Sau đó, người phụ nữ lại lớn tiếng với bà Kagan và đẩy ngã bà xuống sàn rồi rời khỏi cửa hàng. Ông DeWitt nói bà Kagan được đưa vào bệnh viện và được chẩn đoán gãy xương chày trái. Được biết, bà Kagan vừa làm phẫu thuận ghép gan 4 tháng trước và phải dùng gậy chống để di chuyển.

Mỹ: Nhắc người khác đeo khẩu trang, bị đẩy ngã gãy chân - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ camera quay lại vụ việc. Ảnh: NBC News

Đại diện của Staples chưa đưa ra bình luận nào về sự việc. Theo quy định của Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy, toàn bộ cư dân phải đeo khẩu trang trong các cửa hàng. Cảnh sát đang truy tìm nghi phạm. 

Tính đến sáng 2-8 (giờ Việt Nam), Mỹ đã ghi nhận 4.764.318 ca nhiễm Covid-19 và 157.898 người tử vong, tiếp tục là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch. 

Kênh Global News dẫn số liệu của hãng tin Reuters cho biết trong tháng 7, số người chết vì Covid-19 tại Mỹ đã vượt quá con số 25.000 trong khi số ca nhiễm tăng gấp đôi tại 19 bang. Ngoài ra, nước Mỹ đã kết thúc tháng 7 với một kỷ lục buồn khi số người chết trong 1 ngày tăng lên ít nhất 1.453 người, vượt qua kỷ lục cũ vào ngày 27-5.

Bảo Hạnh (Theo NBC News)