Cảnh sát trưởng James Cervera cho biết nghi phạm là một nhân viên của thành phố. Cảnh sát Cervera cho hay: "Nghi phạm nổ súng vào một cảnh sát. Những cảnh sát khác bắn đáp trả. Nghi phạm thiệt mạng nhưng không rõ liệu tay súng tự kết liễu mạng sống mình hay chết trong cuộc đấu súng với cảnh sát".

Mỹ: Nhân viên bất mãn xả súng khiến ít nhất 16 người thương vong - Ảnh 1.

Xe cứu thương tới hiện trường vụ xả súng. Ảnh: AP

Ông Cervera nói thêm nghi phạm gây án là một nhân viên đang làm việc tại tòa thị chính và có nhiều năm làm việc tại đây. Ông mô tả nghi phạm là một người "bất mãn".

Ông Dale Gauding, phát ngôn viên Bệnh viện tổng hợp Virginia Beach, cho biết 5 nạn nhân đã được đưa đến cơ sở này để điều trị trong khi một nạn nhân được đưa tới Bệnh viện tổng hợp Norfolk bằng trực thăng trong tình trạng hôn mê. Tình trạng sức khỏe chi tiết của các nạn nhân không được tiết lộ.

Trong số các nạn nhân bị thương có một sĩ quan cảnh sát. Người này may mắn sống sót nhờ mặc áo chống đạn.

Mỹ: Nhân viên bất mãn xả súng khiến ít nhất 16 người thương vong - Ảnh 2.

Cảnh sát tới hiện trường vụ xả súng. Ảnh: AP

Vụ xả súng xảy ra ở khu vực có trụ sở của nhiều cơ quan chính phủ, trong đó có sở cảnh sát.

Thống đốc bang Virginia Ralph Northam thông báo trên Twitter lực lượng chức năng đang theo sát tình hình tại Virginia Beach. Ông cũng đề nghị người dân tránh xa hiện trường và thực hiện theo hướng dẫn của các lực lượng chấp pháp.

Mỹ: Nhân viên bất mãn xả súng khiến ít nhất 16 người thương vong - Ảnh 3.

Khu vực xảy ra vụ xả súng tại Virginia Beach. Ảnh: FOX

Theo CNN, một người phát ngôn của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang hỗ trợ giới chức địa phương.

Thị trưởng thành phố, ông Bobby Dyer, cho hay: "Đây là ngày thảm khốc nhất trong lịch sử của Virginia Beach". Vụ xả súng được cho là hành động bạo lực liên quan đến súng đạn tại nơi làm việc nghiêm trọng nhất ở Mỹ kể từ tháng 2. Khi đó, một công nhân nhà máy bắn chết 5 đồng nghiệp ở TP Aurora, bang Illinois ngay sau khi anh ta nghỉ việc.

Xuân Mai (Theo Reuters, CNN)