Phát ngôn viên Don Aaron của Sở cảnh sát Nashville cho biết tay súng được xác định là Emanuel Kidega Samson, 25 tuổi. Hắn đeo một chiếc mặt nạ khi bước vào nhà thờ Burnette Chapel Church of Christ rồi nổ súng vào khoảng 11 giờ (giờ địa phương) khi bên trong có khoảng 50 người đang cầu nguyện. 

Một người dẫn chỗ trong nhà thờ tên Robert Engle liền lao đến ngăn cản nghi phạm và bị hắn dùng vũ khí đánh vào đầu. Tuy nhiên, Samson vô tình nổ súng và tự làm mình bị thương. Tranh thủ cơ hội này, anh Engle liền chạy ra xe để lấy súng rồi trở vào nhà thờ khống chế nghi phạm đến khi cảnh sát tới. 

"Đúng là một người đặc biệt dũng cảm" - ông Aaron bày tỏ sự khen ngợi với anh Engle. Hiện cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ của vụ việc nhưng nhưng họ tìm thấy một số món đồ có thể hé lộ nguyên nhân gây án của nghi phạm.

Mỹ: Nhân viên nhà thờ quyết chiến với kẻ xả súng - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: Andrew Nelles

Mỹ: Nhân viên nhà thờ quyết chiến với kẻ xả súng - Ảnh 2.

Những người có mặt tại nhà thờ an ủi lẫn nhau. Ảnh: Andrew Nelles

Trong một bài đăng trên Facebook, cảnh sát cho biết Samson được đưa vào bệnh viện chữa trị và đã xuất viện. Hắn sẽ bị cáo buộc tội giết người và cố ý giết người. 

Cô Melanie Smith, 39 tuổi, thiệt mạng sau khi bị bắn tại bãi giữ xe và nằm kế bên chiếc xe màu xanh của nghi phạm. Hầu như tất cả những người bị thương đều trên 60 tuổi và đã được đưa đến bệnh viện.

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Joseph Pleasant, phát ngôn viên sở cứu hỏa Nashville, cho biết có một số người đang trong tình trạng nguy kịch. 

Cảnh sát thông báo hiện vẫn chưa rõ liệu nghi phạm có bất kỳ liên hệ nào với nhà thờ hay không.

Bảo Hạnh (Theo Reuters)