Mỹ nhất định không xin lỗi Ấn Độ

Tin mới

20/12/2013 10:50

(NLĐO) – Mỹ đã bác bỏ thông tin nước này chấp nhận 2 yêu sách từ phía Ấn Độ liên quan đến vụ bắt giữ nhà ngoại giao Devyani Khobragade ở New York tuần trước – rút lại các cáo buộc chống lại bà cũng như xin lỗi vì đã ngược đãi bà.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf tuyên bố: “Chúng tôi đưa ra các cáo buộc đó một cách rất nghiêm túc và nhất định sẽ không rút lại. Tôi lặp lại một lần nữa, đây thực sự là một vấn đề thi hành pháp luật”.

Nhà ngoại giao Devyani Khobragade. Ảnh: IBTIMES

Ngoài ra, bà cho biết hằng năm, Mỹ vẫn thông báo với các nước có nhà ngoại giao ở Mỹ thông qua các các công hàm ngoại giao về bổn phận họ phải có đối với đội ngũ nhân viên của họ khi đưa họ đến Mỹ.

Bà Harf nhấn mạnh rằng Ấn Độ đã quá sai khi cáo buộc Mỹ không phản hồi trước một loạt công điện và cuộc tiếp xúc từ phía Ấn Độ.

Thêm vào đó, phủ nhận thông báo của Ngoại trưởng Ấn Độ Salman Khurshid, bà Harf khẳng định rằng không có chuyện hoạch định cuộc điện đàm giữa ông Khurshid và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và tính đến nay vẫn chẳng có kế hoạch nào cả.

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí ở Delhi, Ngoại trưởng Ấn Độ Khurshid cho biết ông đã sắp xếp một cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Kerry.

Hoài Vy (Theo Hindustan Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI