xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chống tàu ngầm

Khánh Thu

Hãng tin AP đưa tin, hôm 30-9, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản mở cuộc tập trận ba bên chống tàu ngầm đầu tiên trong 5 năm.

Cuộc tập trận này diễn ra 1 ngày sau khi Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông nước này và là đợt phóng thứ 3 trong vòng 5 ngày.

Theo một tuyên bố của hải quân Hàn Quốc, cuộc tập trận kéo dài trong 1 ngày kể trên diễn ra ngoài khơi bờ biển phía Đông bán đảo Triều Tiên nhằm đối phó với nỗ lực nâng cao khả năng bắn tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên.

Các hoạt động trong cuộc tập trận hôm 30-9 có sự tham gia của tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan cũng như các tàu khu trục của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chống tàu ngầm - Ảnh 1.

Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan tham gia cuộc tập trận chung ở ngoài khơi bờ biển phía Đông của Hàn Quốc vào ngày 29-9. Ảnh: REUTERS

Trong quá trình huấn luyện, các tàu hải quân của 3 quốc gia sẽ tìm kiếm và theo dõi một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đóng giả tàu ngầm Triều Tiên. Một chỉ huy lực lượng Hải quân Hàn Quốc nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ dứt khoát đáp trả và vô hiệu hóa bất kỳ hình thức khiêu khích nào của Triều Tiên".

Trong những năm gần đây, Triều Tiên đã chế tạo các tàu ngầm lớn, bao gồm 1 tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân, đồng thời thử nghiệm bắn tên lửa từ tàu ngầm.

Năm vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên diễn ra trước và sau khi Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm Hàn Quốc hôm 29-9 và tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với vấn đề an ninh của các nước châu Á.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo