xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mỹ: Nhiều nhân vật đình đám bị tố chạy trường danh tiếng cho con

Xuân Mai (Theo ABC News, Fox News, CNN)

(NLĐO) – Nhiều diễn viên Hollywood, giám đốc điều hành tập nằm trong số 50 người bị cáo buộc dính líu đến đường dây hối lộ tuyển sinh trên khắp nước Mỹ.

Theo hồ sơ tòa án ở TP Boston hôm 12-3, những người bị cáo buộc có liên quan đã hối lộ lên tới 6 triệu USD để con cái của họ được vào học tại các trường đại học danh giá như Yale, Stanford, Georgetown và Đại học Nam California.

Theo cáo trạng, hoạt động bất hợp pháp này bắt đầu từ năm 2011 và kéo dài đến nay. Giới chức Mỹ cho hay trong hầu hết trường hợp, các sinh viên có liên quan đều không hay biết bản thân trúng tuyển nhờ hành vi hối lộ của người thân.

Mỹ: Nhiều nhân vật đình đám hối lộ chạy trường danh tiếng cho con - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Lori Loughlin (trái) và Felicity Huffman. Ảnh: CNN

Theo bản cáo trạng, diễn viên Felicity Huffman đã "đóng góp từ thiện 15.000 USD" để tham gia đường dây gian lận tuyển sinh đại học cho con gái lớn của mình. Diễn viên này sau đó cũng có dự định tương tự cho con gái thứ hai nhưng rồi đổi ý. Lực lượng chức năng đã bí mật ghi lại các cuộc gọi giữa diễn viên Huffman và một nhân chứng.

Cũng bị cáo buộc dính líu đường dây gian lận này, nữ diễn viên Lori Loughlin đã đồng ý hối lộ 500.000 USD để đưa hai con gái vào đội tuyển thể thao của Trường ĐH Nam California, qua đó giúp chúng được trúng tuyển vào trường này. Trên thực tế, hai con của nữ diễn viên này không tham gia đội thể thao.

Trong trường hợp này, các đặc vụ liên bang thu thập được thư điện tử của bà Loughlin cho thấy nữ diễn viên có liên quan đến vụ gian lận học đường. Các quan chức Mỹ đã điều tra vụ gian lận này trong hơn một năm qua.

Theo Fox News, nhân vật điều hành đường dây này là một người đàn ông ở bang California, William Rick Singer. Người này bị cáo buộc đã trả tiền cho các huấn luyện viên (HLV) ở các trường đại học để nhận các sinh viên được người thân hối lộ vào trường với lý do họ trúng tuyển vào đội thể thao của trường.

Tuy nhiên, cả Singer và các HLV có liên quan đều biết những sinh viên đó không nằm trong đội tuyển thể thao cũng như hồ sơ của họ được làm giả.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo