Báo The Independent (Anh) cho biết gia đình bà Nguyet Le đang kiện Arby's và công ty sở hữu địa điểm nhượng quyền này ở bang Louisiana - Mỹ. Đơn kiện yêu cầu bồi thường 1 triệu USD, được đệ trình hồi tuần trước.

Theo đơn kiện, bà Nguyet Le, 63 tuổi, làm quản lý tạm thời tại nhà hàng Arby's, TP New Iberia, bang Louisiana. Người phát hiện ra thi thể bà Nguyet Le chính là con trai của nạn nhân, cũng là nhân viên tại nhà hàng. 

Gia đình bà Nguyet Le cho biết bà mắc kẹt trong kho lạnh của nhà hàng Arby's vào sáng 11-5 (giờ địa phương). 

Mỹ: Nữ quản lý gốc Việt chết thảm, gia đình kiện nhà hàng - Ảnh 1.

Bà Nguyet Le là người Mỹ gốc Việt. Ảnh: TMZ

Đơn kiện viết rằng chốt cửa của kho lạnh trên "đã bị hỏng từ tháng 8 năm ngoái" nhưng ban quản lý nhà hàng Arby's "không chịu sửa chữa dù biết rõ vấn đề". Nhân viên nhà hàng được cho là "mở cửa kho lạnh bằng cách dùng tuốc nơ vít và hộp dầu". 

Trong khi đó, kho lạnh này "được giữ ở mức ít nhất -10 độ C theo quy định của công ty". Cảnh sát đã tìm thấy dấu máu bên trong cánh cửa, cho thấy bà Nguyet Le tuyệt vọng tìm cách thoát ra và hoảng loạn. Nạn nhân dường như đập cửa bằng tay đến mức tóe máu để nhờ hỗ trợ bên ngoài.

Cuối cùng, người phụ nữ nằm úp trên sàn nhà đóng băng và chết do hạ thân nhiệt.

Luật sư của gia đình bà Nguyet Le, Paul Skrabanek, nói với đài KLFY: "Tôi nghĩ rằng một khi bạn nhìn thấy báo cáo của cảnh sát, bạn sẽ thấy điều này khủng khiếp như thế nào... Có máu khắp cửa ra vào...". 

Một đại diện của Arby's tuyên bố: "Chúng tôi đã biết về sự cố bi thảm xảy ra tại địa điểm nhượng quyền của chúng tôi ở TP New Iberia, bang Louisiana. Bên nhượng quyền đang hợp tác với nhà chức trách địa phương khi họ tiến hành điều tra. Chúng tôi chưa thể đưa ra bất kỳ bình luận nào thêm".

Phạm Nghĩa