Tuyết và gió lớn khiến đường cao tốc ở hai bang Colorado và Wyoming cũng như trường học ở bang Nebraska bị đóng cửa. Hơn 1.000 du khách phải qua đêm tại sân bay TP Denver sau khi hàng trăm chuyến bay bị hủy trước mùa du lịch Lễ Tạ ơn.

Cơn bão tuyết đổ bộ các bang Nam Dakota, Iowa, Michigan, Minnesota và Wisconsin, trong khi "bom lốc xoáy" lật đổ cây cối, gây mất điện và đổ tuyết vào hai bang California và Oregon. Chính quyền hai bang này cho biết đã xảy ra nhiều vụ tai nạn do thời tiết xấu. Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) kêu gọi người dân nên chờ thời tiết trở lại bình thường mới đi du lịch.

Hơn 1.000 du khách phải qua đêm tại sân bay TP Denver sau khi hàng trăm chuyến bay bị hủy

Cơn bão tuyết khiến các khu vực phía Bắc bang Colorado hứng chịu lượng tuyết dày tới 1 m. Ít nhất 1 người thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ tai nạn ở xa lộ 70, gần thị trấn trượt tuyết Vail, bang Colorado.

Mỹ oằn mình trước bão tuyết, “bom lốc xoáy” - Ảnh 2.
Mỹ oằn mình trước bão tuyết, “bom lốc xoáy” - Ảnh 3.

Một cơn bão tuyết đang đổ bộ các bang Nam Dakota, Iowa, Michigan, Minnesota và Wisconsin. Ảnh: AP

Hãng hàng không Southwest Airlines đã huỷ 200 chuyến bay. Những người bị mắc kẹt được phát chăn, tã, sữa bột trẻ em, bàn chải và kem đánh răng để họ qua đêm trên sàn nhà hoặc ghế.

Nhiều văn phòng chính quyền ở Denver, Cheyenne, Wyoming cũng bị đóng cửa.

Trong khi đó, AP đưa tin "bom lốc xoáy" – hiện tượng áp suất không khí giảm nhanh - có thể gây ra những con sóng cao tới 11 m, gió giật trên 120 km/h và tuyết rơi dày đặc.

Điều kiện thời tiết xấu có thể làm cho kế hoạch tham gia mùa Lễ Tạ ơn của hàng triệu du khách bị ảnh hưởng. Dự kiến trong ngày 28-11, cơn bão tuyết sẽ di chuyển đến bờ biển phía Đông nước Mỹ. Một cơn bão khác đang mạnh lên ở phía Tây Bắc, có thể quét qua khu vực từ Tây Nam Oregon đến Tây Bắc California, gây gió mạnh và mưa lớn dọc theo bờ biển hai bang California và Oregon.

Mỹ oằn mình trước bão tuyết, “bom lốc xoáy” - Ảnh 4.

Hàng trăm chuyến bay bị hủy trước mùa du lịch Lễ Tạ ơn. Ảnh: AP

Phạm Nghĩa (Theo AP, The Guardian)