Mỹ: Phà siêu tốc đâm vào bến, 85 người bị thương

Tin mới

10/01/2013 07:54

(NLĐO)- Ít nhất 85 người bị thương, 2 người nguy kịch khi chiếc phà siêu tốc chở hàng trăm hành khách đâm vào bến ở New York vào giờ cao điểm sáng 9-1.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Ảnh: Reuters


Vụ việc xảy ra lúc 9 giờ (theo giờ địa phương), tức 14 giờ GMT. Lúc bấy giờ chiếc phà dài 40m do công ty Seastreak điều hành đang chở 326 người, trong đó có 5 thành viên thủy thủ đoàn từ Highlands tới Wall Street. Đột ngột phà đâm phải vào bến phà số 11 ở khu East River, cách không xa Phố Wall.

“Tôi đang ngủ và nghe thấy tiếng động rất lớn và sau đó tôi văng khỏi ghế và rơi vào một mớ hỗn độn”, một hành khách tên là Steve Mann kể lại.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, nhiều hành khách đang đứng lên bởi họ chuẩn bị xuống khỏi phà. Một người đàn ông nguy kịch vì bị đập đầu vào một chiếc cửa sổ, giới chức cho biết.

“Mọi người bay tứ tung”, một hành khách tên là Bill McKenzie cho biết.

Cảnh sát và lính cứu hỏa đã được huy động để đưa những người bị thương ra khỏi hiện trường và những hành khách khác được trợ giúp ngay trên bến phà.
 
Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ tại nạn. Theo tuyên bố của Lực lượng tuần duyên Mỹ, thuyền trường và thủy thủ đoàn đang được kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích.

Được biết thời tiết hoàn toàn bình thường vào thời điểm xảy ra tai nạn nên không thể đổ lỗi cho tác nhân môi trường trong vụ tai nạn đáng tiếc này. Lần gần nhất chiếc phà được kiểm tra là hồi tháng 7-2012.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Đỗ Quyên (Theo ABC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI