Ông Panetta cực kỳ nghi ngờ  tuyên bố từ phía Tehran. - Ảnh: Internet


Mặc dù không cung cấp chi tiết, ông Panetta một mực khẳng định rằng “Dựa trên những kinh nghiệm của mình, tôi rất nghi ngờ khả năng họ làm được những gì họ đã tuyên bố”.
Hôm 22-4, chỉ huy sư đoàn hàng không vũ trụ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), Tướng Amir Ali Hajizadeh, cho biết một số dữ liệu từ thiết bị bộ nhớ của chiếc máy bay U.S. RQ-170 Sentinel cho thấy nó đã bay qua nơi ẩn náu của trùm khủng bố al-Qaeda Osama bin Laden hai tuần trước khi hắn bị tiêu diệt hồi tháng 5, đồng thời khẳng định họ không thể cung cấp thông tin chi tiết như vậy nếu như chưa nắm được công nghệ của nó trong tay.
Iran tuyên bố đã giải mã được máy bay do thám không người lái của Mỹ
Ông Panetta, cựu lãnh đạo CIA,  phủ nhận tuyên bố của Iran nhưng lại không giải thích rõ do mức độ nhạy cảm của vấn đề.
“Chắc chắn đây là chương trình bí mật. Tôi không muốn đi vào chi tiết”, ông Panetta khẳng định trong cuộc họp báo ngắn trên máy bay tới Bogota, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du châu Mỹ La-tinh của ông.
Tuyên bố của ông Panetta cũng cùng giọng điệu với nhiều giới chức Mỹ trước đó, khẳng định Iran sẽ khó mà khai thác các dữ liệu và công nghệ trên máy bay do các biện pháp đề phòng đã được tính toán tỉ mỉ.
Đỗ Quyên (Theo AP)