Mỹ rơi thêm một máy bay không người lái

Tin mới

14/12/2011 09:43

(NLĐO) – Một chiếc máy bay không người lái của Mỹ đã rơi tại quốc đảo Seychelles hôm 13-12, hãng tin Reuters dẫn tuyên bố từ Đại sứ quán Mỹ ở Mauritius cho hay.

Xác chiếc máy bay MQ-9
 
Theo đó, chiếc máy bay không người lái MQ-9 thuộc Lực lượng không quân Mỹ rơi tại sân bay quốc tế Seychelles trên hòn đảo Mahe. “Chiếc MQ-9 không có vũ trang và cũng chưa có thông tin chi tiết về thương vong”, tuyên bố của Đại sứ quán Mỹ tại Mauritius cho biết.

Giới hữu trách Hàng không dân sự Seychelles xác nhận thông tin trên và khẳng định rằng chiếc máy bay không người lái này đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra như thường lệ thì động cơ trục trặc.

Đại sứ quán Mỹ hiện chưa đưa ra bình luận gì về sứ mệnh của chiếc máy bay, đồng thời cũng không tiết lộ nguyên nhân tai nạn.

Hôm 4-12, quân đội Iran tuyên bố bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ tại khu vực miền đông Iran gần biên giới Afghanistan. Phía Iran cũng đưa hình ảnh chiếc máy bay này trên truyền hình và tuyên bố sẽ sớm vượt qua công nghệ của Mỹ.
 
Việc Mỹ tiếp tục mất chiếc máy bay không người lái thứ hai chỉ hơn 1 tuần sau cái thứ nhất khiến người ta không thể không đặt ra câu hỏi về an ninh quân sự My, cũng như an ninh của máy bay không người lái. Hồi đầu năm nay hệ thống những chiếc máy bay không người lái tại Căn cứ Không quân Creech ở bang Nevada bị một loại virus máy tính tấn công – các nhà chức trách vẫn chưa xác định được loại virus này. Sau đó, giới chức quân sự Mỹ khẳng định rằng loại virus nói trên không ảnh hưởng tới những chiếc máy bay không người lái. Tuy nhiên, việc liên tiếp mất hai “sát thủ trên không” của Mỹ làm dấy lên nghi vấn rằng liệu đây có phải là hành động của Iran trả đũa những cuộc tấn công máy tính của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran trước đó.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI