Mỹ sắp có tân bộ trưởng quốc phòng

Tin mới

05/01/2013 22:34

Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến chỉ định cựu thượng nghị sĩ Chuck Hagel là bộ trưởng quốc phòng trong nhiệm kỳ tới của ông.

Các phương tiện thông tin đại chúng như đài CNN, tạp chí Foreign Policy đều trích dẫn các nguồn tin chính phủ cho biết sẽ có thông báo cụ thể vào đầu tuần tới, ngày 7 hoặc 8-1. Trong khi đó, các giới chức Nhà Trắng chưa xác nhận thông tin trên.
Thực ra, tháng trước, tên của ông Hagel đã nổi lên là ứng viên tiềm năng cho chức bộ trưởng quốc phòng nhưng đã vấp phải sự chống đối của các nhóm thân Israel. Một số thượng nghị sĩ Cộng hòa cũng lên tiếng phản đối.

Ông Chuck Hagel. Ảnh: HUMAN EVENTS

Ngoài ra, ông Hagel còn đối mặt với sự chỉ trích từ các tổ chức bảo vệ quyền của người đồng tính đối với lời bình luận của ông năm 1998 về một ứng viên chức đại sứ là người đồng tính nam. Ông Hagel đã xin lỗi về lời bình luận này. Trong khi đó, Tổng thống Obama đã lên tiếng bênh vực ông Hagel trong cuộc phỏng vấn tuần trước, đồng thời tuyên bố rằng chẳng có gì làm cho ông Hagel không được chọn.

Ông Hagel, 66 tuổi, là đảng viên Cộng hòa ôn hòa, từng phục vụ ở Việt Nam. Theo Tân Hoa Xã, ông đã làm thượng nghị sĩ bang Nebraska trong 2 nhiệm kỳ, từ năm 1997 đến 2009. Hiện nay ông là chủ nhiệm Ban Cố vấn Tình báo của tổng thống.

Hoài Vy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI