Mỹ sơ tán khẩn cấp sân bay ở Texas

Tin mới

02/08/2012 10:50

(NLĐO) – Hôm 1-8, sân bay quốc tế San Antonio tại bang Texas - Mỹ đã phải sơ tán khẩn cấp sau khi một người gọi tới nói rằng có 3 quả bom được đặt bên trong một bãi đỗ xe của sân bay.

Các nguồn tin cho biết sân bay San Antonio đã nhận được lời đe doạ “rất cụ thể” qua điện thoại vào khoảng 2 giờ chiều giờ địa phương. Ngay lập tức, giới chức an ninh sân bay đã yêu cầu sơ tán hành khách khỏi các nhà ga và đóng cửa sân bay.
 
Chó nghiệp vụ được điều tới để kiểm tra 3 chiếc xe hơi đậu tại bãi đỗ xe được nhắc tới trong cuộc điện thoại nặc danh. Tuy nhiên, sau đó, giới chức sân bay xác nhận cả 3 chiếc xe không chứa vật gì khả nghi.
 
Một người gọi nói rằng 3 quả bom được đặt bên trong một bãi đỗ xe của sân bay San Antonio (Ảnh: BBC)
 
Những hành khách được sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm (Ảnh: WOAI NEWS)

Theo đại diện sở cứu hỏa địa phương Deborah Foster, khoảng 2.000 hành khách đã được sơ tán khỏi sân bay và trú tạm tại một trường học gần đó. Còn các chuyến bay vào thời điểm đó không được phép hạ cánh ở sân bay San Antonio. Kênh truyền hình địa phương KENS 5 đưa tin 1 chuyến bay đã phải chuyển hướng, 3 chuyến bị huỷ và 28 chuyến bị hoãn do sự cố trên.
 
Một hành khách tên Scott Holcomb, 34 tuổi, cư dân của bang Oklahoma, cho biết hầu hết mọi người khá bình tĩnh khi sơ tán. Sau khi nhân viên an ninh không tìm thấy thứ gì khả nghi, hành khách được phép trở lại nhà ga lúc 17 giờ cùng ngày.

Mỗi ngày, sân bay quốc tế San Antonio đón khoảng 260 chuyến bay nội địa và quốc tế với từ 14.000 đến 15.000 hành khách.

H.Bình (Theo AP, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI