Vụ tấn công bằng súng ở bang New Jersey xảy ra vào lúc 1 giờ sáng ngày 25-11 (giờ Mỹ) tại trung tâm mua sắm Hamilton ở thành phố Atlantic, hạt Atlantic, bang New Jersey khiến một thanh niên 20 tuổi thiệt mạng và anh trai của người này cũng bị thương ở chân.

Công tố viên Diane Ruberton của hạt Atlantic cho biết vụ nổ súng xảy ra ở khu vực bãi giữ xe phía trước cửa hàng Macy’s thuộc trung tâm mua sắm Hamilton. Cửa hàng Macy’s đã mở cửa từ 5 giờ chiều ngày 24-11 và vẫn mở cửa vào lúc rạng sáng ngày 25-11, tức thời điểm xảy ra vụ nổ súng. Những khu vực còn lại của trung tâm Hamilton thì phải đến 6 giờ sáng mới mở cửa cho khách mua sắm trong ngày Black Friday.


Khu vực bãi đỗ xe trước cửa hàng Macys thuộc trung tâm mua sắm Hamilton, nơi xảy ra vụ nổ súng khiến 2 anh em ruột thương vong. Ảnh: CBS Philly

Khu vực bãi đỗ xe trước cửa hàng Macy's thuộc trung tâm mua sắm Hamilton, nơi xảy ra vụ nổ súng khiến 2 anh em ruột thương vong. Ảnh: CBS Philly

Theo công tố viên Ruberton, nạn nhân Demond Cottman (20 tuổi) đã bị bắn liên tiếp nhiều phát và tử vong ngay tại hiện trường. Anh trai của nạn nhân là anh Shadi Cottman (26 tuổi) cũng bị bắn vào chân và đang được điều trị tại trung tâm y tế địa phương AtlantiCare.

Khu vực xảy ra án mạng đã được phong toả và một chiếc xe SUV thủng lỗ chỗ do đạn bắn đã được kéo đi khỏi hiện trường vào lúc 7 giờ sáng ngày Black Friday 25-11.

Các nhà điều tra vẫn chưa xác nhận nguyên nhân của vụ nổ súng là gì và cũng không cho biết họ có tình nghi ai hay không.

Những khách hàng đến sớm trong ngày hội mua sắm lớn nhất của năm tỏ ra rất sốc trước hiện trường án mạng này. Một khách hàng chia sẻ với đài CBS: “Thật đáng sợ. Bạn bắt đầu kỳ nghỉ lễ và phấn khích mong đợi những khoảnh khắc bên gia đình. Giờ sẽ có một gia đình bị mất đi thành viên và những ngày nghỉ lễ của họ sẽ không như ý nguyện”.

Một vụ nổ súng khác đã xảy ra bên ngoài một cửa hàng Walmart ở thành phố Reno, bang Nevada vào tối ngày 24-11 ngay trước khi ngày hội mua sắm Black Friday bắt đầu. Cảnh sát cho biết nạn nhân 33 tuổi, chưa được nhận dạng, đã bị bắn chết vào lúc 6 giờ 5 phút ở lối vào khu trung tâm mua sắm. Theo một số nhà chức trách, hung thủ và nạn nhân trước đó đã xảy ra mâu thuẫn vì tranh giành chỗ đậu xe.


Cảnh sát kiểm tra hiện trường vụ nổ súng gây chết người bên ngoài một cửa hàng Walmart ở thành phố Reno, bang Nevada. Ảnh: KTVN

Cảnh sát kiểm tra hiện trường vụ nổ súng gây chết người bên ngoài một cửa hàng Walmart ở thành phố Reno, bang Nevada. Ảnh: KTVN

Tại bang Tennessee cũng xảy ra 2 vụ nổ súng tương tự khiến 3 người bị thương. Đặc điểm chung của các vụ nổ súng là đều xảy ra bên ngoài các cửa hàng hoặc trung tâm mua sắm nơi khách hàng tranh nhau mua sắm những món hời trong ngày hội giảm giá này.

N. Thương (theo CBS News, NY Daily News)