Đoàn tàu nói trên thuộc Công ty Long Island Rail Road (LIRR) đang trên đường từ quận Queens vào trung tâm TP New York thì xảy ra sự cố tại ga Atlantic lúc 8 giờ 20 phút (giờ địa phương). Thời điểm xảy ra tai nạn có khoảng 600 – 700 hành khách trên tàu.

Toa tàu bị hư hỏng nặng. Ảnh: Instagram

Toa tàu bị hư hỏng nặng. Ảnh: Instagram

Tuy nhiên, không có người bị thương nào nguy hiểm đến tính mạng. Ít nhất 11 người được đưa đến bệnh viện điều trị. Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết đoàn tàu đi khá chậm và bị trật bánh sau khi đâm phải một vật cản trên đường ray. Theo ông Cuomo, chấn thương nghiêm trọng nhất trong vụ tai nạn là gãy chân.

Hành khách được sơ tán. Ảnh: Twitter

Hành khách được sơ tán. Ảnh: Twitter

Lực lượng cứu hỏa cho biết khoảng 103 người bị thương. Vụ va chạm cũng khiến 2 trong số 6 toa tàu bị hư hỏng nặng. Các hành khách kể có máu chảy khắp nơi và hỗn loạn xảy ra sau vụ trật bánh khủng khiếp.

Hành khách Aaron Neufeld, 26 tuổi, kể lại: “Có nhiều người đã khóc. Tôi nhìn thấy máu trên mặt một số hành khách”.

Khói bao phủ khắp nơi. Ảnh: Twitter

Khói bao phủ khắp nơi. Ảnh: Twitter

Ông Tom Prendergast, chủ tịch Cơ quan Giao thông vận tải Đô thị, cho biết kỹ sư đầu máy có thể chịu trách nhiệm vì không ngăn được con tàu dừng lại. Các nhà điều tra thẩm vấn kỹ sư, người lái tàu để tìm hiểu nguyên nhân vụ va chạm.

Hồi cuối tháng 9-2016, một sự việc tương tự cũng đã xảy ra ở bang New Jersey khiến 1 người chết và 114 người khác bị thương.

Lực lượng cứu hộ được điều động đến hiện trường. Ảnh: Facebook

Lực lượng cứu hộ được điều động đến hiện trường. Ảnh: Facebook

Cùng ngày, một vụ tai nạn khác đã xảy ra ở khu Powelton, TP Philadelphia khiến hàng chục người bị thương. Sự cố xảy ra lúc 13 giờ (giờ địa phương) khi hai xe điện chở khách va chạm nhau gần đường 30 và Lancaster.

Hiện trường vụ va chạm xe. Ảnh: Fox 29

Hiện trường vụ va chạm xe. Ảnh: Fox 29

Khoảng 46 người bị thương được sơ cứu tại hiện trường và 4 người khác được đưa đến bệnh viện địa phương. Hai người điều khiển xe cũng bị thương trong vụ va chạm. Hiện trường tai nạn đã được kiểm soát và nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Xuân Mai (Theo Reuters, RT)