Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Mỹ: Tháng 11 thất nghiệp 6,7%, mức cao kỷ lục

Phương An (theo BBC)

(NLĐO) - Bộ Lao động Mỹ cho biết trong tháng 11,các công ty ở nước này đã cắt giảm 533.000 việc làm vào. Đây là đợt cắt giảm mạnh nhất trong 35 năm trở lại đây, là chỉ dấu mạnh mẽ nhất cho thấy tình hình kinh tế tồi tệ thêm. Tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ hiện đã lên lên mức 6,7%, mức cao kỷ lục trong 15 nămgần đây

Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia tuần này cho biết thực ra Mỹ đã rơi vào suy thoái từ tháng 12-2007. Trong một khảo sát khác, Viện Quản lý Chỉ số Cung ứng cho biết các hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tại Mỹ cũng ở mức thấp kỷ lục vào tháng 11.

Kinh tế Mỹ suy giảm ở mức 0,5% trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, do chỉ số tiêu dùng giảm mạnh nhất trong 28 năm trở lại đây. Rất nhiều kinh tế gia cho rằng tổng sản phẩm quốc nội sẽ giảm mạnh hơn trong quý tư năm nay.

img
Biểu đồ tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ

Hôm 3-10, ban điều hành Cục Dự trữ liên bang đưa ra bức tranh u ám về nền kinh tế Mỹ trong bản phúc trình để xác định tỉ lệ lãi suất của Mỹ. Bản phúc trình cho thấy các hoạt động kinh tế trong hai tháng vừa qua đã yếu đi trên toàn nước Mỹ, đặc biệt với doanh số bán lẻ và bán xe hơi “giảm nghiêm trọng”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo