Đài NDTV dẫn lời cảnh sát nói rằng em gái của thanh niên kể trên bị mắc kẹt dưới hố cát sau khi vụ việc xảy ra.

Nạn nhân là Levi Caverly, lúc ấy đang đào hố ở bãi biển cùng với em gái 17 tuổi. Hai anh em Caverly bị cát đè sau 16 giờ chiều 17-5 (giờ địa phương), theo thông báo của cảnh sát trên mạng xã hội Facebook.

"Vào khoảng 16 giờ 9 phút chiều, cảnh sát được triển khai tới lối vào bãi biển gần đường Seaview để giải quyết vụ những đứa trẻ bị mắc kẹt dưới cát. Nhiều đơn vị cảnh sát đang có mặt tại hiện trường. Xin vui lòng không đến khu vực này" - thông báo viết.

Lực lượng cứu hộ mất 2,5 giờ để kéo Caverly ra khỏi bãi cát.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tai nạn như vậy ở Mỹ. Vào tháng 7-2020, cảnh sát quận Belmar, bang New Jersey cùng với nhân viên cứu hộ và lính cứu hỏa đã cứu một cậu bé từ hố cát bị sụp.

Mỹ: Thanh niên tử vong do đào hố cát trên bãi biển - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ mất 2,5 giờ để kéo Caverly ra khỏi bãi cát. Ảnh: Facebook

Trong khi đó, nhà chức trách ngày 18-5 cho biết một vụ sập tường tại nhà máy đóng gói muối ở miền Tây Ấn Độ khiến ít nhất 12 công nhân thiệt mạng và 13 người bị thương.

Nhà máy nằm ở quận Morbi, cách Gandhinagar, thủ phủ của bang Gujarat, 215 km về phía Tây.

Theo hãng tin AP, thương tích của 13 công nhân chủ yếu là gãy xương và không nguy hiểm đến tính mạng. Công việc cứu hộ gần như đã kết thúc. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ sập tường.

Thủ tướng Narendra Modi đã gửi lời chia buồn và cầu mong những người bị thương sớm bình phục.

Sập nhà xảy ra phổ biến ở Ấn Độ vì nhiều công trình được xây dựng bằng vật liệu không đạt tiêu chuẩn. Một vụ sập tòa nhà vào năm 2013 khiến ít nhất 72 người ở Mumbai, trung tâm tài chính và giải trí của Ấn Độ, thiệt mạng.

Mỹ: Thanh niên tử vong do đào hố cát trên bãi biển - Ảnh 2.

Vụ sập tường ở Ấn Độ. Ảnh: PTI

Phạm Nghĩa