Mỹ: Thoát án chung thân nhờ “phi vụ” hiến thận

Tin mới

09/01/2011 09:07

(NLĐO)- Hai chị em người Mỹ, những người từng bị kết án tù chung thân vì tội cướp có vũ trang và đã ngồi tù được 16 năm nay bỗng dưng được thả tự do với điều kiện người này phải cho người kia một quả thận.

Hai chị em Jamie và Gladys Scott
 
Được biết, hai nữ phạm nhân này tên là Jamie Scott (36 tuổi) và Gladys Scott (38 tuổi) đã được thả tự do vào cuối tuần qua tại bang Mississippi của Mỹ. Sau đó, họ đã di chuyển tới bang Florida, nơi mẹ và những đứa con của họ đang sinh sống.
 
Mặc dù vậy, hai chị em Jamie và Gladys vẫn chưa chắc chắn về tương lai của mình bởi vì muốn ghép thận thành công thì người cho, người nhận thận phải có sự phù hợp và họ sẽ phải chịu hoàn toàn chi phí cho ca ghép thận này.
 
Nhưng luật  sư của họ cho biết, hai chị em Jamie và Gladys sẽ cố gắng dựa vào quỹ bảo hiểm y tế của chính phủ. Được biết, mỗi năm chính phủ Mỹ phải bỏ ra 200.000 USD để chạy thận cho cô em Jamie.
 
Ông Haley Barbour- thị trưởng bang Mississippi, đã đồng ý thả cô Jamie vì lý do sức khỏe và cô chị Gladys cũng sẽ được thả nếu hịu hiến tặng một quả thận cho em gái trong vòng một năm.
 
Một số chuyên gia y tế cho rằng, việc dàn xếp thả hai chị em Jamie và Gladys sẽ gây ra sự lẫn lộn giữa pháp luật và đạo đức nhưng những người ủng hộ hai chị em thì lại cho rằng Gladys chỉ muốn cố gắng kéo dài sự sống cho em gái mà thôi.
 
Việc thả tự do cho hai chị em Jamie và Gladys không chỉ tạo điều kiện cho họ có thể sum họp cùng gia đình, mà còn là cơ hội cho họ gặp gỡ nhau vì trong suốt thời gian ở tù họ bị giam giữ ở những khu vực riêng biệt. Trước đó, hai chị em nhà Scotts đã bị kết án vào năm 1994 vì tội cướp có vũ trang tại một địa điểm tổ chức lễ Giáng Sinh của bang Mississippi.
Minh Tuệ (theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI