xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mỹ: Thủ lĩnh giáo phái tình dục lĩnh án 120 năm tù

Bảo Hạnh

(NLĐO) - Một kẻ đứng đầu giáo phái giam giữ phụ nữ làm nô lệ tình dục tại Mỹ vừa bị kết án 120 năm tù vào ngày 27-10.

Đài NBC News đưa tin ông Keith Raniere, 60 tuổi, bị kết án các tội buôn bán tình dục liên bang, lừa đảo và sở hữu nội dung khiêu dâm trẻ em vào năm 2019 vì vai trò của ông này trong một giáo phái tình dục có tên gọi NXIVM.

Bản án được đưa ra bởi thẩm phán Nicholas Garaufis, người chủ trì phiên tòa kéo dài sáu tuần vào năm 2019 và kết thúc bằng việc ông Raniere bị kết án trong tất cả các tội danh. 

Ông này bị kết tội ép buộc phụ nữ quan hệ tình dục với mình với tư cách là thủ lĩnh NXIVM, một nhóm huấn luyện phong cách sống chuyên thu hút các tín đồ giàu có và nổi tiếng. Những người tham gia phải đóng 5.000 USD lệ phí cho các khóa học tự lực kéo dài 5 ngày nhưng sau đó bị bóc lột về tài chính lẫn tình dục và phải tuân thủ một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Mỹ: Thủ lĩnh giáo phái tình dục lĩnh án 120 năm tù - Ảnh 1.

Keith Raniere, thủ lĩnh giáo phái tình dục vừa bị kết án 120 năm tù. Ảnh: Youtube

Ông ta thành lập một nhánh trong nhóm với tên gọi DOS, trong đó phụ nữ là "nô lệ" còn ông ta là "chủ nhân". Sau đó, các "nô lệ" bị buộc phải quan hệ tình dục với ông Raniere, giao nộp thông tin cá nhân và ảnh nhạy cảm. Một số người còn bị đóng dấu như gia súc.

Khi các nạn nhân phát biểu trong phòng xử án, ông ta vẫn giữ nguyên giọng điệu thách thức của mình dù nói rằng ông ta "thật lòng xin lỗi" khi tổ chức của mình "gây ra quá nhiều sự phẫn nộ và đau đớn". "Tôi tin rằng tôi vô tội. Đúng là tôi không hối hận về những tội ác mà tôi tin rằng tôi không phạm phải" - ông này tuyên bố. 

Quyền Luật sư Mỹ Seth DuCharme cho biết ông hy vọng bản án sẽ có tác dụng răn đe đối với các thủ lĩnh giáo phái tương tự khác. "Keith Raniere sẽ không thể tiếp tục biến ai thành nạn nhân sau bản án ngày hôm này và chúng tôi rất biết ơn vì điều này" - trích lời ông DuCharme. 


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo