Tiếp viên này được xác định là Joanne Snow, một người phụ nữ. Theo đơn khiếu nại gửi lên tòa án quận ở TP Charlotte hôm 30-11, vụ việc xảy ra vào tuần trước.

Trước khi máy bay cất cánh từ TP Charlotte, bang Bắc Carolina TP Frankfurt - Đức, cô Snow – tiếp viên phục vụ chuyến bay – mô tả mình là một “kẻ điên và đồ bỏ đi”.

Sau khi máy bay đã ổn định độ cao, người phụ nữ này gây gổ và tát vào mặt một đồng nghiệp, sau đó tiếp tục đi về phía sau máy bay, nắm lấy cổ áo một nhân viên FAMS và cứ thế nói lảm nhảm.


Một máy bay của hãng hàng không American Airlines. Ảnh: REX Shutterstock
.

Một máy bay của hãng hàng không American Airlines. Ảnh: REX Shutterstock

Các tiếp viên trên chuyến bay kể trên đã yêu cầu không cho Snow bay cùng vì cô ta có những hành vi kỳ lạ nhưng American Airlines không chấp nhận. Phát ngôn viên hãng hàng không Katie Cody cho biết họ đang làm việc với nhà chức trách và nhân viên để làm rõ vụ việc.

Riêng Snow đang phải đối mặt với tội hành hung người khác và chống lại hoặc cản trở nhân viên liên bang.

Trong một diễn biến khác, một chiếc Boeing 777 của hãng hàng không AirFrance (trước của Pháp) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Pulkovo ở TP St Petersburg – Nga lúc 20 giờ ngày 30-11 (giờ địa phương).

Theo hãng tin TASS, máy bay đang đi từ Bắc Kinh – Trung Quốc đến Paris – Pháp, chở 269 người thì gặp vấn đề động cơ. “Tất cả hành khách đã được đưa tới khu vực an toàn của sân bay, nơi đại diện hãng hàng không đã giúp đỡ họ” – TASS dẫn thông cáo báo chí cho biết.

P.Nghĩa (Theo Mirror, TASS)