"Cảnh sát phát hiện nhiều nạn nhân bị thương vì trúng đạn. Ba người đã chết tại hiện trường và 2 người khác được đưa đến 1 bệnh viện địa phương để điều trị. Tình trạng của 2 nạn nhân này đã ổn định" - trích thông báo của Văn phòng Cảnh sát trưởng Jefferson Parish. 

Cơ quan chức năng cho biết vụ việc xảy ra gần 1 cửa hàng bán súng và những người có mang súng tại hiện trường đã giúp hạ gục nghi phạm. "Vào lúc này, dường như 1 nghi phạm đã bắn 2 nạn nhân trong cửa hàng sau đó chạy ra ngoài và nổ súng qua lại với nhiều người khác. Nghi phạm là 1 trong số những người tử vong tại hiện trường" - thông báo cho biết.

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ xả súng ngày 20-2. Ảnh: AP

Một người đàn ông có mặt tại hiện trường. Ảnh: AP

Ảnh: AP

Được biết, các nhân viên cửa hàng thường có mang súng nhưng hiện chưa rõ những người ra tay hỗ trợ là khách hàng, nhân viên hay những người khác. Tính đến tối 20-2 (giờ địa phương), giới chức trách chưa công bố danh tính của bất kỳ ai liên quan. 

Văn phòng thuộc Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ của New Orleans cho biết họ đang cử các đặc vụ đến giúp đỡ giới chức trách địa phương điều tra. 

Vụ việc xảy ra khoảng 2 tháng sau khi 1 vụ nổ súng ngay đêm Giáng sinh giết chết 2 người đàn ông ở Metairie. Hai tuần trước đó, 4 người đàn ông cũng bị bắn ở cùng địa điểm, trong đó có 2 người thiệt mạng.

Bảo Hạnh