Mỹ trừng phạt hàng loạt công ty Trung Quốc

Tin mới

12/02/2013 19:24

(NLĐO)- Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 12-2 vừa phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt đối các công ty sản xuất vũ khí của Trung Quốc nằm trong số 10 công ty ở năm nước bị Washington trừng phạt vì tình nghi bán vũ khí cho các nước bị cấm vận.

Một mực khẳng định rằng Bắc Kinh luôn thực thi nghiêm túc các luật chống phổ biến vũ khí hủy diệt, Trung Quốc cho rằng cho rằng hành động trừng phạt đưa ra hồi cuối tuần qua của Mỹ “vi phạm nghiêm trọng các tiêu chuẩn trong quan hệ quốc tế và làm suy yếu quyền lợi của Trung Quốc”.

Trước đó, hôm 9-2, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố trừng phạt hơn 10 công ty và một số cá nhân ở Trung Quốc, Belarus, Iran, Sudan, Venezuela vì cáo buộc vi phạm quy chế không phổ biến vũ khí hạt nhân. Theo tuyên bố các công ty bị trừng phạt sẽ không được làm ăn với chính phủ Mỹ và bị cấm mua bán thiết bị quân sự từ Mỹ trong hai năm.

Trong số 10 công ty nói trên, có năm công ty từ Trung Quốc gồm có Công ty Công nghệ và Thương mại BST, Công ty xuất nhập khẩu máy chính xác Trung Quốc (CPMIEC), LIMMT, Công ty Poly Technologies và Carl Li.

 

Đỗ Quyên (Theo Voice of Russia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI