Mỹ truy lùng thủ phạm hai vụ xả súng liên tiếp

Tin mới

14/03/2013 16:18

(NLĐO) – Một người đàn ông Mỹ bị nghi ngờ là thủ phạm của hai vụ xả súng liên tiếp tại bang New York tối 13-3, làm 4 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Người đàn ông nói trên được xác định là Kurt Myers, 64 tuổi. Cảnh sát cho biết ban đầu, Kurt Myers bắn chết 2 người và làm 2 người khác bị thương trong một tiệm hớt tóc ở góc đường gần nhà ở thị trấn Mohawk khoảng 21 giờ 30 phút (giờ địa phương). Sau đó, ông lái xe đi và bắn chết 2 người khác trong một tiệm rửa xe ở thị trấn Herkimer. Hai thị trấn này nằm cách thành phố New York 360 km về phía Bắc.
 
Theo cảnh sát, trước khi thực hiện hai vụ xả súng, Kurt Myers đã đốt căn hộ của mình, làm lính cứu hỏa mất 90 phút mới dập tắt được đám cháy. Nhân viên cứu hỏa tìm thấy nhiều vũ khí đạn dược trong nhà nghi phạm.


Trường học và đại học trong thị trấn đều đang được đặt trong tình trạng cảnh báo cao. Ảnh: REUTERS


Cảnh sát hiện truy tìm nghi phạm được xác định là Kurt Myers, 64 tuổi.
Ảnh: NEW YORK DAILY NEWS
 
Nhân viên cứu hỏa tìm thấy nhiều vũ khí đạn dược trong nhà nghi phạm. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát New York và trực thăng quan sát trên không hỗ trợ bao vây khu vực quanh đường phố chính của thị trấn Herkimer để truy tìm nghi phạm. Trường học và đại học trong thị trấn đều đang được đặt trong tình trạng cảnh báo cao. Cư dân được cảnh báo ở yên trong các tòa nhà và liên lạc với cảnh sát nếu phát hiện bất thường. Cảnh sát trưởng Joseph Malone mô tả ông Kurt Myers là người có vũ khí và hết sức nguy hiểm.

Vụ việc trên xảy ra sau khi Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ bỏ phiếu thông qua dự luật tăng cường kiểm soát việc kinh doanh và sở hữu súng đạn cùng với dự luật tăng cường bảo đảm an ninh cho các trường học.
H.Bình (Theo Reuters, New York Daily News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI